Thursday, 21/10/2021 - 19:40|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN HÂN HOAN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022

Ngày đầu tiên đi học có lẽ là một ngày không thể quên trong kí ức các em học sinh và cũng là ngày hạnh phúc ngập tràn trong cuộc đời cha mẹ. Hằng năm, cứ đến ngày khai giảng các em học sinh sẽ được tung tăng tới trường trong cờ hoa rực rỡ, được chào đón trong tiếng trống náo nức của buổi tựu trường. Nhưng thủ đô Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung đang trải qua những ngày kiên cường chống dịch bệnh Covid-19. Chính vì thế, ngày khai giảng năm nay được diễn ra theo một cách rất riêng, rất đặc biệt.

Lễ Khai giảng  được tổ chức tại trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 7giờ 30 đến 8 giờ 30 ngày 5.9.2021 (Chủ Nhật) và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2; kênh phát thanh sóng FM). Chương trình khai giảng với các nghi thức: chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, phát biểu của lãnh đạo Thành phố và đánh trống khai trường… Tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh của trường Tiểu học Chu Văn An tham dự lễ Khai giảng trực tuyến trong niềm hân hoan và đầy phấn khởi. Dù ngồi ở nhà, trước màn hình máy tính, điện thoại, trong vòng tay ôm ấp của mẹ cha nhưng các em học sinh vẫn cảm thấy vô cùng vui vẻ và  háo hức. Từ ngày hôm nay, các em học sinh lớp 1 đã chính thức là thành viên của ngôi nhà chung Tiểu học Chu Văn An.

 

Học sinh tham gia Lễ Khai giảng được truyền hình trực tiếp

 trên sóng của Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội

 

Sau khi tham dự Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp, các em học sinh tiếp tục tham gia chương trình trực tuyến “Chào năm học mới 2021 – 2022” của trường Tiểu học Chu Văn An, học nội quy trường, lớp và nghe các thầy cô giáo chủ nhiệm dặn dò thêm trên phòng học Zoom cố định của lớp mình. Năm học 2021-2022 được ngành Giáo dục và Đào tạo xác định tiếp tục thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”. Hình thức học tập trực tuyến ban đầu có thể khiến các em gặp đôi chút bỡ ngỡ, khó khăn nhưng bên cạnh các em sẽ luôn có những thầy cô giáo nhiệt tình và tâm huyết, sẵn sàng dang rộng đôi tay dìu dắt các em đến với bến bờ tri thức; sẽ có cha mẹ và gia đình luôn đồng hành, giúp đỡ.

Học sinh chăm chú theo dõi clip giới thiệu trường Tiểu học Chu Văn An,

lắng nghe lời nhắn nhủ của cô Hiệu trưởng Lê Thị Thêu

Cô Hiệu trưởng Lê Thị Thêu giao lưu trực tuyến cùng các con học sinh

 

            Năm học mới diễn ra trong lúc dịch bệnh có những diễn biến phức tạp kéo theo nhiều thách thức đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của giáo viên, học sinh và cả phụ huynh.  Hy vọng rằng cùng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể CBGV-CNV nhà trường, sẽ góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày một phát triển vững bước đi lên. Cho dù tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nhưng nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em học sinh vẫn được tham gia học tập để có kết quả tốt nhất.

Học sinh tham gia chương trình

“Chào năm học mới 2021 – 2022” của trường Tiểu học Chu Văn An

 

     Trước thềm năm học mới, xin kính chúc các thầy cô sức khỏe, luôn gắng sức đồng lòng hoàn thành tốt các nhiệm vụ giáo dục và có niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước. Hi vọng một ngày không xa, khi Việt Nam chiến thắng đại dịch, cô trò sẽ gặp nhau tại ngôi nhà chung mang tên TIỂU HỌC CHU VĂN AN – nơi mà các thầy cô sẽ luôn đồng hành cùng các học sinh thân yêu trong học tập, trong vui chơi và trong các hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa!

                  Người viết: Trịnh Huyền Trang

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 288
Hôm qua : 398
Tháng 10 : 8.946
Năm 2021 : 76.395