Sunday, 20/06/2021 - 22:02|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN

Hưởng ứng Tháng Thanh niên kỷ niệm 90 năm ngày Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), Chi đoàn trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức chuỗi hoạt động có ý nghĩa.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên kỷ niệm 90 năm ngày Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), Chi đoàn trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức chuỗi hoạt động có ý nghĩa.

 

BGH nhà trường, Đ/c Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn.

 

 Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao từ một người hiến tặng máu, những người cần máu sẽ có thêm một cơ hội được cứu sống. Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, Chi đoàn nhà trường đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ba đồng chí đoàn viên của nhà trường: Hoàng Trọng Huấn, Trần Thị Nga, Nguyễn Thanh Hương đã tham gia hiến máu tình nguyện “Ngày chủ nhật đỏ”.

Chi đoàn trường tham gia rất nhiều hoạt động hay và ý nghĩa, trong đó không thể không kể đến chương trình tham gia triển lãm, mít tinh tìm hiểu về lịch sử ra đời của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam.

 

Các đồng chí đoàn viên của trường kết hợp với Đoàn phường tham gia

 buổi triển lãm ngày Thành lập Đoàn tại Bảo tàng Tuổi Trẻ.

 

Chi đoàn trường đã tích cực hỗ trợ cùng Đoàn phường giải cứu nông sản (195kg cà chua, 280kg củ cải), để chung tay giải cứu nông sản giúp nông dân tỉnh Hải Dương, Vĩnh Phúc vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Phong trào phòng chống dịch bệnh cũng được Chi đoàn hưởng ứng tích cực. Cụ thể như phong trào phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Cứ vào ngày thứ sáu hằng tuần, đội xung kích phòng chống sốt xuất huyết lại hăng hái thực hiện nhiệm vụ. Các đồng chí đoàn viên phân công nhau dọn vệ sinh quanh khu vực trường và kiểm tra những vị trí có nước đọng dễ sản sinh ra muỗi gây bệnh, tạo cảnh quan trường thêm sạch đẹp.

Cao điểm là buổi sinh hoạt Chi đoàn với chủ đề “Tự hào thanh niên Việt Nam”. Tại buổi sinh hoạt này, các hoạt động của Chi đoàn giáo viên đã được tóm tắt bằng một đoạn clip. Đồng chí Bí thư Chi đoàn đã ôn lại sự ra đời của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cũng trong buổi sinh hoạt này, các đồng chí đoàn viên đã được thể hiện tài năng, sự hiểu biết về kiến thức của mình thông qua trò chơi “Thi tìm hiểu truyền thống của Đoàn”. Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Chi đoàn đã thực hiện tốt trong thời gian qua và giao nhiệm vụ cụ thể cho Chi đoàn trong thời gian tới.

Đ/c Lê Thị Thêu - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ghi nhận,

 biểu dương thành tích của Chi đoàn từ đầu năm đến nay

 

         Với vai trò là lực lượng xung kích nòng cốt của nhà trường, là cánh tay phải của Đảng, Chi đoàn trường Tiểu học Chu Văn An đã, đang và sẽ có nhiều hoạt động tích cực góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường, tạo niềm tin cho nhân dân địa phương và cha mẹ học sinh yên tâm gửi con tới trường.

                           Người viết: Trần Thanh Hằng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 181
Hôm qua : 89
Tháng 06 : 2.433
Năm 2021 : 29.591