Friday, 05/03/2021 - 23:11|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

XỨNG DANH NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN THẦY GIÁO CHU VĂN AN

 

Thực hiện cam kết với Tổ chức UNESCO và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-2020), Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23-11-2020), Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Cuộc thi "Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An" dành cho học sinh các trường học mang tên Thầy giáo Chu Văn An trong cả nước và các trường học khác tại Hà Nội. Bên cạnh việc tạo sân chơi sáng tạo, lành mạnh, cuộc thi "Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An" còn giúp các em học sinh hiểu biết sâu sắc về thân thế, sự nghiệp và những đóng góp của Thầy giáo Chu Văn An trong nền văn hóa, giáo dục của đất nước.

Được phát động từ tháng 6 - 2020, cuộc thi "Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An" hướng tới học sinh các trường mang tên thầy giáo Chu Văn An trên cả nước và các trường học khác trên địa bàn Hà Nội, đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn học sinh đến từ hơn 30 trường học, lớp sáng tác.

Là một ngôi trường vinh dự mang tên thầy, trường tiểu học Chu Văn An - quận Hoàng Mai cũng đã phát động tới toàn thể các em học sinh các khối lớp tham gia cuộc thi. Rất vui mừng trường đã được Ban tổ chức tặng giấy khen Đơn vị có thành tích “Trong cuộc thi sáng tác về thầy Chu Văn An” và dành được 01 giải Nhì ở thể loại diễn kịch và 01 giải Ba thể loại sáng tác truyện tranh.

 

Các em tham gia tiết mục kịch Học trò Thủy thần

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ trao giải sáng 14/11/2020 tại khu di tích lịch sử quốc gia Văn Miếu - Quốc Tử Giám, các em học sinh của trường đã mang đến tiết mục văn nghệ gồm liên khúc Bài học đầu tiên và Chu Văn An mái trường tuổi thơ.

 

Các em học sinh đội văn nghệ biểu diễn tại chương trình

Cuộc thi nhằm thể hiện lòng tri ân của các thế hệ người dân Việt Nam – một dân tộc có truyền thống hiếu học "Tôn sư trọng đạo" thúc đẩy các em noi theo các bậc tiền nhân say mê, tự rèn luyện vươn lên trong học tập.

                                                                      Người viết Nguyễn Thị Thanh Hương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 761
Hôm qua : 330
Tháng 03 : 2.234
Năm 2021 : 14.472