Tuesday, 04/10/2022 - 21:08|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN THAM GIA HỘI THẢO “ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TIẾNG ANH CẤP TIỂU HỌC THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG”

Chiều 14/3, Phòng GD&ĐT Hoàng Mai phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Giáo dục Cánh Buồm tổ chức khai mạc hội thảo trực tuyến “Đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh cấp Tiểu học theo Chương Trình Giáo dục phổ thông”

          Tại điểm cầu Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Giáo dục Cánh Buồm có các đại biểu gồm lãnh đạo công ty và chuyên viên Tiếng Anh, Ms Sandy Phạm Kim Khanh.

          Tại điểm cầu Phòng GD&ĐT Hoàng Mai có đại diện lãnh đạo Phòng, chuyên viên phụ trách Tiểu học thuộc Phòng. Tại điểm cầu các Trường Tiểu học có đại diện cán bộ quản lý, khối trưởng chuyên môn và toàn thể giáo viên dạy lớp 3 tham dự hội thảo.

          Tại điểm cầu trường Tiểu học Chu Văn An có cô Lê Thị Thêu, Hiệu trưởng nhà trường cùng cô Nguyễn Thị Hải Yến, phó hiệu trưởng nhà trường, cùng hai  giáo viên Tiếng Anh tham dự hội thảo.

          Theo Quyết định 438 ngày 28/01/2022, Bộ GD&ĐT đã phê duyệt danh mục 10  sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 3 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2022-2023; trong đó có cuốn sách Tiếng Anh 3 - English Discovery 3. Hội thảo được tổ chức nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý ngành GD&ĐT , giáo viên tiếng Anh quận Hoàng Mai có một cách nhìn tổng quan, rõ hơn về quan điểm biên soạn, nội dung kiến thức, phương pháp trong cuốn sách English Discovery 3.

          Nội dung của buổi hội thảo bao gồm:

          + Tập huấn phương pháp giảng dạy: Kỹ năng thế kỷ 21: 4”C”: Communication, Critical Thinking, Creativity, Collaboration.

          + Công cụ hỗ trợ giảng dạy sách English Discovery 3

          + Giới thiệu tổng quan về bộ sách Englsih Disciovery 3

          + Sử dụng phần mềm Active Teach

          + Thảo luận

          Trong đó, bản sách Tiếng Anh English Discovery 3 (Cánh Buồm), có cấu trúc logic, hợp lý, có tính kết nối cao, các chủ chủ đề và chủ điểm được phân bổ cân đối.

          Chủ điểm em và những người bạn của em được khai thác kỹ ở ngay đầu năm học. Các Unit được bố trí cân đối trong năm học, phủ theo các chủ đề được yêu cầu trong chương trình. Các năng lực giao tiếp, cấu trúc và từ vựng được sắp xếp theo tiến trình từ dễ đến khó. Bộ sách bắt đầu từ những tình huống, cấu trúc quen thuộc với học sinh lớp 3, đặc biệt là các em chưa có cơ hội tham gia chương trình làm quen tiếng Anh lớp 1, 2.

          Về chủ đề, chủ điểm, câu dẫn/yêu cầu được thống nhất trong cùng một hình thức hoạt động tạo sự nhất quán giữa các hoạt động trong bộ sách. Bản sách được đánh giá là sách bám sát các chủ đề, chủ điểm được yêu cầu trong chương trình tiếng Anh dành cho lớp 3.

          Nội dung sách có dung lượng chuyển tải khá phù hợp với thời lượng 70 tiết/năm của chương trình. Đặc biệt số lượng từ vựng ở mức thấp trong khoảng cho phép của chương trình, đảm bảo tính chất làm quen với tiếng Anh của Chương trình làm quen tiếng Anh của học sinh lớp 2, không tạo khoảng cách, không gây khó khăn cho những học sinh bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 3.

          Sách được thiết kế nhẹ nhàng, không bị rối và dễ hiểu đối với học sinh lớp 3. Kênh hình được thiết kế hiện đại, có sự kết hợp của hình ảnh vẽ và hình ảnh chụp. Hình ảnh to, rõ nét, thể hiện tốt nội dung cần được truyền tải qua kênh hình. Tuyến nhân vật được thiết kế đẹp, biểu cảm trong từng bài học. Sách có tính ứng dụng cao cho tất cả các vùng miền…

          Hình thức hội thảo được tổ chức bằng việc Giáo viên được chia nhóm thảo luận, sao đó trình bày các cách tạo ra các hoạt dạy học giúp HS thể hiện năng lực của các em, đạt được hiệu quả giáo dục thông qua tính năng Breakouts chia nhóm trên zoom và ứng dụng Jamboard trên google drive và strawpoll.com để giúp việc hoạt động nhóm được hiệu quả!

          Cô Ms Sandy Phạm Kim Khanh đã hướng dẫn giáo viên tiếng Anh soạn 1 tiết dạy Project hoàn chỉnh. Trường Tiểu học Chu Văn An cũng đã tham gia đề xuất cách thức tiến hành tiết dạy project bằng cách sử dụng các video hướng dẫn vẽ cho học sinh để giúp các con vẽ được và trình bày được tranh vẽ thông qua một bài nói Tiếng Anh ngắn.

          Với thời lượng gần 3 giờ đồng hồ, buổi hội thảo đã hướng dẫn, tập huấn cho Giáo viên Tiếng Anh quận Hoàng Mai những phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiện đại, hiệu quả nhất và đem đến cho quận Hoàng Mai một sự lựa chọn SGK tiếng Anh lớp 3 - cuốn English Discovery 3.

          Hi vọng rằng Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Giáo dục Cánh Buồm để có thêm những buổi hội thảo chất lượng tập huấn cho đội ngũ giáo viên Tiếng Anh Hoàng Mai trong thời gian tới.

                                                                            Người viết: Dương Hồng Hạnh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 389
Năm 2022 : 115.080