Tuesday, 04/10/2022 - 20:01|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN TUYÊN TRUYỀN, TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHÒNG TRÁNH BẠO LỰC VÀ XÂM HẠI ĐỐI VỚI TRẺ EM NĂM 2022

Nhằm giúp các em thiếu nhi nắm được những kĩ năng cần thiết để phòng tránh việc bị xâm hại và nắm được các hình thức và ảnh hưởng của bạo lực học đường, từ đó giúp bản thân các em và bạn bè không trở thành nạn nhân của tình trạng này. Lấy công tác phòng ngừa là căn bản để kiềm chế, giảm bền vững,  giảm sâu các vụ việc xâm hại trẻ em, tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi.

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em; phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi nhằm nêu cao tinh thần tự giác trong nhân dân đặc biệt là trẻ em, người dưới 18 tuổi tự phòng ngừa, tố giác tội phạm. Ngày 23/5/2022 trường Tiểu học Chu Văn An phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt tổ chức Chương trình “Tuyên truyền, tập huấn kỹ năng phòng tránh bạo lực và xâm hại đối với trẻ em năm 2022”.

Đến dự với buổi lễ có đồng chí Nguyễn Kiều Vân - PCT Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt; trung tá Hoàng Thị Thu Hương - Phó đội trưởng đội quản lý đào tạo, quản lý học viên trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ - CATP Hà Nội cùng các cán bộ chiến sĩ Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ - CATP Hà Nội. Cô giáo Lê Thị Thêu - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo và đông đảo các bạn học sinh của trường Tiểu học Chu Văn An.

 

Chương trình “Tuyên truyền, Tập huấn kỹ năng phòng tránh bạo  lực và xâm hại đối với trẻ em năm 2022” tại Trường TH Chu Văn An, Hoàng Mai.

 

Mở đầu buổi tuyên truyền, tập huấn là những tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn học sinh trường Tiểu học Chu Văn An.

“Bác Hồ - Người cho em tất cả” do bạn Ngô Đình Khôi Nguyên cùng tốp múa biểu diễn.

 

Cô Tạ Thị Hà Giang - Cán bộ Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp cụ - CATP Hà Nội giới thiệu cho các bạn học sinh hiểu bạo lực học đường là gì? Cẩm nang phòng chống bạo lực học đường. Các hình thức bạo lực học đường, thực trạng bạo lực học đường, tác hại, hậu quả của tình trạng bạo lực học đường tới bản thân học sinh, nhà trường, gia đình và xã hội.

Cô Tạ Thị Hà Giang giới thiệu cẩm nang phòng chống bạo lực học đường.

 

Lấy công tác phòng ngừa là căn bản để kiềm chế, giảm bền vững, giảm sâu các vụ việc xâm hại trẻ em. Nội dung phòng chống xâm hại được Cô Tạ Thị Hà Giang đặc biệt chú ý hướng dẫn học sinh.  

Cô Tạ Thị Hà Giang hướng dẫn các bạn học sinh một số nội dung phòng chống xâm hại.

 

Cô Tạ Thị Hà Giang hướng dẫn các bạn học sinh một số kỹ năng tự vệ cần thiết để phòng tránh việc bị xâm hại, những kỹ năng ứng phó khi bị người xấu tấn công, lôi kéo.

Cô Tạ Thị Hà Giang hướng dẫn các bạn học sinh một số kỹ năng tự vệ cần thiết.

 

Đại diện Trường Tiểu học Chu Văn An, cô giáo Lê Thị Thêu - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu, tặng hoa cảm ơn quý vị đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt; Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ - CATP Hà Nội.

              

Cô giáo Lê Thị Thêu-HT Trường Tiểu học Chu Văn An tặng hoa cảm ơn quý vị đại biểu.

 

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng tiết mục nhảy hiện đại “Sigala, Ella Eyre” sôi động do các bạn học sinh lớp 4A12 biểu diễn.

Tiết mục nhảy hiện đại “ Sigala, Ella Eyre” học sinh lớp 4A12 biểu diễn.

 

 “Hãy chung tay để đẩy lùi, bài trừ bạo lực và xâm hại trẻ em” chính là thông điệp mà trường Tiểu học Chu Văn An muốn nhắn gửi tới các em học sinh. Các em hãy trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết về phòng tránh bạo lực và xâm hại khi ở nhà, khi ở trường và khi ở ngoài công cộng.

                                              Người viết: Hoàng Thị Thanh Xuân

Tác giả: Trường Tiểu học Chu Văn An
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 384
Năm 2022 : 115.075