Sunday, 16/01/2022 - 17:32|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

 “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” được tổ chức định kì hàng năm để phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc. Từ đó mỗi người dân thấy việc học tập suốt đời là quyền lợi, đồng thời là nghĩa vụ của trong việc xây dựng một xã hội học tập.

Từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 10 năm 2021, trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức thành công “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” với nhiều hoạt động phong phú.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các đồng chí giáo viên đã thi đua dạy tốt, tự học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ đặc biệt là ứng dụng CNTT. Các đồng chí đã cùng nhau hướng dẫn chia sẻ cách sử dụng phần mềm tạo trò chơi học tập trực tuyến trên nhiều ứng dụng.

Tập huấn nâng cao trình độ cho giáo viên

 

 

 Trong khuôn khổ các hoạt động của tuần lễ học tập suốt đời, nhà trường đã tổ chức 02 cuộc thi ảnh “Khi em đọc sách” trao 01 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất; 03 giải Nhì; 10 giải Ba; 5 giải Khuyến khích và “Khoảnh khắc đẹp cô và trò khi học trực tuyến” trao 01 giải Đặc biệt, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 5 giải Ba.

 

Ảnh dự thi khoảnh khắc đẹp khi cô và trò dạy học trực tuyến

Thư viện nhà trường tổ chức hoạt động “Giới thiệu sách - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” nhằm đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thư viện, thúc đẩy văn hóa đọc trong trường học gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường. Các hoạt động được tiến hành và triển khai bằng hình thức trực tuyến nhưng diễn ra khá sôi nổi thu hút được các thành viên tham gia và đạt hiệu quả cao.

 

Giới thiệu sách- Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng

 

Sau thời gian triển khai nghiêm túc, linh hoạt và có sức lan tỏa sâu rộng,  đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” khép lại nhưng thấm sâu một lời nhắc nhở, đồng thời là lời kêu gọi đầy ý nghĩa cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường một phong trào học tập rộng khắp, thường xuyên và lâu dài, học tập suốt đời, học tập cho mọi đối tượng. Bởi nhờ học tập suốt đời mà chúng ta sẽ càng có khả năng thích ứng, phát triển và cộng tác trong một thế giới rộng mở như tổ chức UNESCO đã nêu “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”./.

Người viết : Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 83
Tháng 01 : 1.770
Năm 2022 : 1.770