Tuesday, 04/10/2022 - 20:07|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN NHIỆM KÌ 2021 - 2022

Thực hiện điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thực hiện kế hoạch của BCH Đoàn phường Hoàng Liệt về việc tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2021 - 2022. Được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu trường Tiểu học Chu Văn An, chiều ngày 09/12/2021, Chi đoàn trường Tiểu học Chu Văn An tiến hành tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2021 - 2022.

Đại hội Chi đoàn đã vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của đ/c Nguyễn Hoàng Hải - Đảng ủy viên - Bí thư Đoàn thanh niên phường; đ/c Đinh Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên phường Hoàng Liệt; đ/c Lê Thị Thêu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cùng với sự có mặt đông đủ của các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn. 

            Đồng chí Lê Thị Thêu – Bí thư chi bộ tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Theo báo cáo tại Đại hội, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Chu Văn An chủ động tiếp nhận sự chỉ đạo của cấp uỷ chi bộ nhà trường, phối hợp với công đoàn nhà trường đã phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và đạt được các chỉ tiêu đã đề ra. Trong Báo cáo tổng kết đọc tại đại hội, đồng chí  Phạm Trung Anh - Bí thư chi đoàn nhiệm kì 2020 - 2021 đã đánh giá những thành tích mà chi đoàn đạt được trong năm học vừa qua như sau: Chi đoàn giáo viên đã luôn cố gắng hết mình để khẳng định vai trò trong các hoạt động của nhà trường. Mỗi đồng chí đoàn viên được phân công phụ trách các nhiệm vụ khác nhau và hầu hết đều hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chất lượng cán bộ đoàn được nâng cao, năng nổ tích cực tham gia các hoạt động bề nổi của nhà trường cũng như các phong trào thi đua và các cuộc vận động do ngành giáo dục tổ chức phát động. Cùng với đó, chi đoàn giáo viên cũng rất tích cực trong công tác giáo dục tư tưởng đạo đức, bồi dưỡng kĩ năng cho học sinh.

Đồng chí Phạm Trung Anh  - Bí thư Chi đoàn trình bày báo cáo tổng kết và nêu

phương hướng hoạt động của chi đoàn trong nhiệm kì mới 2021-2022

Vượt qua những khó khăn, thử thách chi đoàn giáo viên đã đạt được những thành tích đáng tự hào, cụ thể: Chi đoàn đã tham gia tích cực ngày hội hiến máu nhân đạo của Hội chữ thập đỏ được tổ chức tại trường THPT Trương Định với 2 đơn vị máu của đồng chí Hoàng Trọng Huấn và Nguyễn Thanh Hương. Tham gia ngày hội hiến máu do Phòng giáo dục tổ chức với 2 đơn vị máu: đồng chí Nguyễn Thị Thúy Anh và đ/c Nguyễn Thị Nhiên. Tham gia ngày hội hiến máu Hội chữ thập đỏ phường được tổ chức tại nhà hội họp Liên Cơ với 3 đơn vị máu: đồng chí Nguyễn Mỹ Linh, Đỗ Bích Hoan, Bùi Thu Hoài.  Ngoài ra, chi đoàn có 4 đồng chí đoàn viên đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở: đồng chí Phạm Trung Anh, Nguyễn Thanh Hiền, Lê Thu Thủy và Trần Thị Thu Thúy. Đồng chí Trịnh Huyền Trang đạt giải Ba cuộc thi “Thiết kế bài giảng E-learning” cấp Thành phố.

Đặc biệt, “Phong trào thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” được chi đoàn tham gia rất tích cực. Cụ thể: Đội văn nghệ của trường đã tham gia tích cực và hiệu quả chào mừng Đại hội đại biểu Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2021-2026 được lãnh đạo đánh giá cao. Đoàn viên tham gia hoàn thành 100 m2 vườn hoa với chủ đề Góc vườn tuổi thơ là công trình măng non cấp Liên đội chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn, 80 năm ngày thành lập Đội và Đại hội đại biểu Đảng Toàn quốc lần thứ XIII. Trong đợt phòng chống đại dịch covid-19, tất cả đoàn viên tham gia vào công tác hỗ trợ tiêm chủng vắc-xin Covid-19 tại điểm trường THCS Hoàng Liệt và điểm trường TH Chu Văn An; tham gia nhập dữ liệu tiêm chủng đầy đủ và trách nhiệm khi được phân công. Chi đoàn hưởng ứng phong trào làm tấm chắn giọt bắn ủng hộ tuyến đầu chống dịch, toàn trường đã quyên góp được 1003 tấm chắn gửi về Hội đồng Đội Quận. Chi đoàn phối kết hợp với Đoàn phường Hoàng Liệt trao quà cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn viên tham gia vào công tác phổ cập giáo dục điều tra, xử lý số liệu đảm bảo chính xác.

      Tuy nhiên, bên cạnh những thành thích đã đạt được, đồng chí Bí thư cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động của chi đoàn năm học 2020 - 2021. Từ đó đề ra phương hướng hoạt động của chi đoàn trong nhiệm kì mới 2021 - 2022 nhằm khắc phục những tồn tại để chi đoàn ngày càng vững mạnh.

Cũng trong Đại hội, chi đoàn đã được lắng nghe những tham luận đầy tâm huyết về “Phát huy vai trò của giáo viên trẻ đối với công tác của chi đoàn giáo viên và nhà trường” của đồng chí Nguyễn Bích Ngọc; bản tham luận về “Giải pháp nhằm nâng cao văn hóa đọc trong đoàn viên thanh niên” của đồng chí Trần Thanh Hằng. Và đặc biệt là bản tham luận về “Phát triển các phong trào thanh niên tình nguyện trong chi đoàn” của đồng chí Lê Hồng Đạt với những biện pháp rất thiết thực, hữu ích. Những chia sẻ chân thành và xúc động của các đồng chí với những bài học thấm thía đã chạm đến trái tim người nghe. 

Đồng chí Lê Hồng Đạt trình bày tham luận trước đại hội.

Về dự với Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Hải - Đảng ủy viên - Bí thư Đoàn thanh niên phường đã phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của chi đoàn giáo viên về sự chuẩn bị cho đại hội, đặc biệt đồng chí đã khen ngợi, biểu dương những thành tích mà chi đoàn đã đạt được trong năm vừa qua. Bên cạnh đó đồng chí đề nghị chi đoàn giáo viên tiếp tục phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong công việc; tích cực tham mưu cho chi bộ đảng, Ban giám hiệu; phối kết hợp với các tổ chức đoàn thể chăm lo động viên đời sống các đoàn viên trong chi đoàn; phát triển các đoàn viên có đủ phẩm chất, năng lực để giới thiệu cho chi bộ; phấn đấu tu dưỡng đạo đức, nghề nghiệp học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại; sáng suốt lựa chọn các đồng chí có tâm huyết, năng lực, trình độ vào ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải - Đảng ủy viên, Bí thư đoàn thanh niên phường phát biểu chỉ đạo đại hội

Đồng chí Lê Thị Thêu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo đại hội, động viên Chi đoàn.

Đại hội đã lắng nghe ‎ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoàng Hải, đồng chí Lê Thị Thêu – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đại hội cũng đã trao những phần quà khen thưởng, động viên tinh thần những đoàn viên có đóng góp tích cực trong các hoạt động năm học 2020 – 2021.

Đại hội khen thưởng các đồng chí có đóng góp xuất sắc trong hoạt động của chi đoàn

năm học 2020 – 2021.

Sau thời gian nghiêm túc bầu cử, kiểm phiếu, được sự tin tưởng, nhất trí của các đồng chí trong chi đoàn giáo viên. Chi đoàn đã bầu ra được ban chấp hành cho nhiệm kỳ mới 2020 - 2021 với 5 đồng chí: Phạm Trung Anh, Phạm Bích Diệp, Trịnh Huyền Trang, Lê Hồng Đạt và Phạm Thị Ngọc Huyền. Chúc các đồng chí Ban chấp hành chi đoàn giáo viên nhiệm kì 2021-2022 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới, góp phần đưa các hoạt động của chi đoàn ngày càng phát triển hơn nữa.

Đại hội Chi đoàn trường Tiểu học Chu Văn An năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp. Với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của Ban giám hiệu nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi đoàn viên, trường Tiểu học Chu Văn An vững tin sẽ đạt nhiều thành công hơn nữa trong năm học này.

                                                                                       Người viết: Nguyễn Thị Thúy An

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 384
Năm 2022 : 115.075