Tuesday, 04/10/2022 - 20:42|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN TỔ CHỨC TẬP HUẤN VÀ DIỄN TẬP CÔNG TÁC ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

          Thực hiện Công văn số 432/UNND-KGVX của UBND Thành phố Hà Nội ngày 15/02/2022 về việc cho học sinh tiểu học trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch, chiều ngày 18/02/2022 trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức Tập huấn và diễn tập công tác đón học sinh quay trở lại trường học cho các đồng chí CB,GV, NV nhà trường.

 Tại buổi tập huấn, các đồng chí Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được nghe đồng chí Lê Thị Thêu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phổ biến về phương án, các biện pháp phòng, chống dịch khi đón học sinh trở lại trường để thích ứng với tình hình dịch bệnh hiện nay và đưa ra một số quy định về xử lý khi có ca mắc Covid-19 tại trường học.

 

 

 

Đ/c Lê Thị Thêu - Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo diễn tập

 đón học sinh quay trở lại trường học

Nhằm chuẩn bị chu đáo khi đón học sinh đi học trở lại, nhà trường đã trang bị 04 máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động cũng như đầy đủ các thiết bị vật tư y tế và dụng cụ cần thiết khác như: máy đo nồng độ oxy trong máu, súng bắn khử khuẩn, kit test nhanh khi phát hiện trường hợp học sinh ho sốt tại trường.

Trong buổi tập huấn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường đã đưa ra các tình huống giả định có thể xảy ra khi học sinh quay trở lại trường học. Toàn bộ cán bộ, giáo viên và nhân viên y tế bình tĩnh xử lí từng bước theo đúng quy trình, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nội dung diễn tập được diễn ra ngay sau đó và theo đúng kịch bản đã dự kiến với các nội dung thiết thực như:

- Hướng dẫn, phân luồng giao thông khi phụ huynh đưa con tới trường, học sinh được phân luồng lên lớp rõ ràng cụ thể.

- Hướng dẫn học sinh vào trường đảm bảo công tác phòng chống dịch với tình huống giả định xử lý khi phát hiện học sinh có thân nhiệt cao.

- Hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại các lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới. Trong đó có diễn tập xử lý các tình huống phát sinh (xử lý tình huống khi phát hiện học sinh nghi ngờ F0 tại trường; xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid -19 tại lớp; xử lý tình huống khi có giáo viên nghi nhiễm Covid-19)

- Đảm bảo công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học, ra về.

Các đồng chí giáo viên nhà trường diễn tập đón HS tại cổng trường

 

 

Các đồng chí giáo viên diễn tập xử lý tình huống có F0 tại lớp học

Qua buổi tập huấn và diễn tập đón học sinh trở lại trường, từng đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nắm chắc được các nhiệm vụ, công việc để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, chủ động, kịp thời xử lý các tình huống một cách hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn và chuẩn bị chu đáo các phương án dạy học để sẵn sàng đón các em học sinh quay trở lại trường.

                                                                                                                                          Nguyễn Thị Lan

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 386
Năm 2022 : 115.077