Tuesday, 04/10/2022 - 21:00|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2021 - 2022

“Ve kêu rực rỡ phượng hồng

Đón ngày hè tới trong lòng trào dâng

Khăn quàng đỏ thắm bâng khuâng

Vâng lời Bác dạy thấm nhuần trong tim”

 

Sáng ngày 16/05/2022, trong không khí hân hoan thiếu nhi cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022), kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2022). Liên đội trường Tiểu học Chu Văn An long trọng tổ chức lễ kết nạp đội viên mới cho các em nhi đồng tiêu biểu ở khối 3, 4, 5.

Đến dự với buổi kết nạp Đội viên có cô giáo Lê Thị Thêu - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong BCH Đoàn thanh niên, các thầy cô giáo phụ trách sao nhi đồng khối 3, 4, 5 và học sinh khối 3, 4, 5 của Liên đội.

Mở đầu buổi lễ kết nạp, bạn Nguyễn Ngọc Vân Trang lớp 4A7 đã gửi đến các thầy cô và các bạn học sinh bài hát Hello Việt Nam.

Học sinh Nguyễn Ngọc Vân Trang - Lớp 4A7 cùng bài hát Hello Việt Nam

Tất cả 260 em nhi đồng tiêu biểu được kết nạp trong đợt này đều là những em thiếu niên, nhi đồng chăm ngoan, học tập tốt, tích cực tham gia phong trào, hoạt động của Liên đội, qua quá trình rèn luyện, các em được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của các em thiêu niên, nhi đồng.

Em Nguyễn Hà Anh lớp 3A3 đại diện cho các em thiếu niên nhi đồng tiêu biểu khối 3,4,5 lên đọc đơn xin vào đội.

 

Em Nguyễn Hà Anh lớp 3A3 - đọc đơn xin vào độ

            Tiếp theo cô Nguyễn Thị Thanh Hương đọc quyết định chuẩn y kết nạp đội viên đội TNTP Hồ Chí Minh. Trên gương mặt các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc, niềm vui, phấn khởi và vinh dự khi mình được trở thành đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Khăn quàng đỏ thắm là màu cờ của Tổ quốc, khăn quàng đỏ là biểu tượng, là sức mạnh  và là niềm tự hào lớn của thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

       Các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Tại buổi lễ, cô Lê Thị Thêu trao tặng và đeo khăn quàng đỏ thắm trên vai các em như lời nhắn nhủ các em học tập tu dưỡng rèn luyện để xứng đáng trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu! Lời căn dặn của cô đã giúp các em tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa để xứng đáng là người đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Cô giáo Lê Thị Thêu – Hiệu trưởng trường đeo tặng khăn quàng đỏ cho HS

          Tại lễ kết nạp đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã được đại diện Ban chỉ huy Liên đội phân công về sinh hoạt tại các Phân đội theo quy định của trường ngay trong buổi lễ.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài múa- hát: Vươn cao Việt Nam  – do Chi đội lớp 4A8 thể hiện . Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn.

 

Các bạn đội viên mới chụp ảnh kỉ niệm trên sân khấu

 

Mong rằng khăn quàng đỏ sẽ nhắc nhở các em cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Chu Văn An ngày càng vững mạnh hơn để viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc.

                                                                                   Người viết: Nguyễn Thị Nhiên

Tác giả: Trường Tiểu học Chu Văn An
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 389
Năm 2022 : 115.080