Monday, 06/07/2020 - 17:58|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN TỔ CHỨC HƯỞNG ỨNG “ NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” NĂM 2019

        Để hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019” Trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức tuyên truyền về Hiến pháp, Pháp luật tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh cùng hưởng ứng. Nhà trường phát động lồng ghép thông qua các hoạt động chính trị, chuyên môn phù hợp với điều kiện thực tế.

       Tại buổi lễ chào cờ đầu tuần Tổng phụ trách Đội đã tổ chức các hoạt động cho học sinh được tham gia thi tìm hiểu về Luật trẻ em cùng với các tiết mục văn nghệ của thầy và trò được diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy phấn khởi nhằm nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật (ngày 09 tháng 11 hằng năm).

        Ngày pháp luật trở thành hoạt động thường xuyên hàng năm nhằm phát huy tính tích cực, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, giáo viên nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, thi hành pháp luật của cán bộ, viên chức trong nhà trường.

       Thông qua các hoạt động tổ chức Ngày Pháp luật nhà trường tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành thuộc lĩnh vực giáo dục, chú trọng các văn bản liên quan đến quyền, lợi ích và nghĩa vụ của cán bộ, viên chức.

       Hưởng ứng Ngày Pháp luật thầy và trò trường Tiểu học Chu Văn An đã triển khai bằng hành động và việc làm cụ thể chú trọng đổi mới, đa dạng các hình thức hưởng ứng một cách linh hoạt và có sức lan tỏa sâu rộng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chú trọng công tác chuyên môn, công tác xây dựng đội ngũ Đảng viên mới cùng thi hành pháp luật trong ngành đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, không phô trương, không hình thức.

 

       Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày Pháp luật đối với việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai kế hoạch hoạt động cụ thể nhằm mục đích: “Đưa pháp luật vào cuộc sống, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường góp phần tạo sự chuyển biến mới về chất lượng công tác chuyên môn, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật với tinh thần “Thượng tôn luật pháp”. Đẩy mạnh giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật; các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; phê phán, đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật hoặc lệch chuẩn xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường chủ động tìm hiểu, học tập pháp luật; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Người viết : Nguyễn Thị Thu Quỳ

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 136
Hôm qua : 47
Tháng 07 : 501
Năm 2020 : 43.189