Sunday, 16/01/2022 - 18:02|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KỈ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Nhân dịp kỉ niệm 77 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), trường Tiểu học Chu Văn An long trọng tổ chức Chương trình với chủ đề “Tự hào truyền thống - tiếp bước cha anh”.

Chương trình kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

        Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Chương trình được diễn ra vào sáng ngày 22/12/2021 theo hình thức trực tuyến, rất nhiều các hoạt động có ý nghĩa đã được giáo viên và học sinh tích cực hưởng ứng như: Thực hiện thay thế hình nền lớp học trực tuyến qua Zoom, các cô đã tổ chức buổi trò chuyện cùng các em học sinh tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của ngày 22/12, cho các em học sinh xem những đoạn video về công việc, về cuộc sống, về các buổi tập luyện vất vả của các chú bộ đội. Qua những câu hỏi trắc nghiệm trên phần mềm Quizzi giúp các em hiểu hơn về công việc bảo vệ tổ quốc cũng như trang phục, công việc của các chú bộ đội. Khắc sâu hơn nữa trong các em lòng biết ơn và tình cảm yêu mến đối với các chú bộ đội.

Học sinh được tìm hiểu về chú bộ đội

      Thông qua các hoạt động này nhằm giúp các em học sinh hiểu được ý nghĩa của ngày 22/12 là Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội của các chú bộ đội. Bên cạnh đó còn giúp học sinh biết kính trọng, biết ơn các chú bộ đội và biết thể hiện tình cảm của mình đối với các chú bộ đội.

 

     Học sinh tham gia trò chơi Tìm hiểu ngày 22/12

          Hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc giáo dục lòng tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước, thúc đẩy sự nỗ lực phấn đấu, không ngừng vươn lên của các em học sinh. Qua chương trình, thầy trò trường Tiểu học Chu Văn An được bồi dưỡng thêm lòng tự hào về truyền thống của cha ông ta, giáo dục lòng biết ơn với công lao của những người đã và đang hằng ngày không ngại hy sinh, khó khăn gian khổ đấu tranh để xây dựng và bảo vệ Tổ quôc. Và từ đó, các em sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này xây dựng đất nước Việt Nam ngày một tươi đẹp hơn./.

                                                                            Người viết: Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 83
Tháng 01 : 1.773
Năm 2022 : 1.773