Sunday, 16/01/2022 - 17:46|

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRI ÂN THẦY CÔ NHÂN DỊP CHÀO MỪNG 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982-20/11/2021

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11 hàng năm. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, mặc dù trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, thầy cô và các em học sinh chưa thể đến trường, trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức những hoạt động tri ân các thầy cô giáo hết sức thiết thực và phù hợp với tình hình thực tế.

Với sự chỉ đạo sát sao của Chi ủy, Ban giám hiệu, với tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu trẻ, nhà trường đã tạo ra những sân chơi, những hoạt động bổ ích và lí thú nhằm tri ân các thầy cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra những dấu ấn đặc biệt trong đợt kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2021 với tinh thần “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là cuộc thi chọn giọng hát đơn ca, song ca của học sinh với chủ đề “Em yêu thầy cô”. Những lời ca tiếng hát của các em như thay lời cảm ơn thầy cô trong dịp đặc biệt này. Cuộc thi đã chọn ra những video xuất sắc với bài hát Lời thầy cô của các em Lê Hồng Ánh và Nguyễn Trang Hà Linh học sinh lớp 5A3. Video được dàn dựng công phu với những hình ảnh gần gũi than thương của mái trường Tiểu học Chu Văn An. Tiếp theo là bài hát Người thầy của em Nguyễn Ngọc Vân Trang lớp 4A7. Từng lời ca, từng nốt nhạc của bài hát đã chạm tới trái tim người nghe, đã thay lời tri ân của gần 3000 học sinh gửi tới các thầy cô giáo. Cuộc thi đã chọn ra được 01 giải xuất sắc, 02 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích. Qua cuộc thi này nhà trường đã lập ra được đội Ca khúc măng non với nhiều học sinh có giọng hát hay

Bài hát Lời thầy cô (Ảnh cắt từ Video)

Một hoạt động truyền thống trong dịp 20/11 hàng năm là làm báo tường. Nhưng năm nay các lớp khối 3,4,5 đã cho “xuất bản” các tờ báo tường thật đặc biệt trên ứng dụng Padled. Các em học sinh đã gửi gắm những tình cảm của mình qua các bài văn, bài thơ, bức tranh,…Vì báo tường được làm bằng hình thức trực tuyến nên các em được dịp gửi lời chúc mừng tri ân tới các thầy cô qua các video ngắn. Qua hoạt động này, các em học sinh được dịp tiếp cận với các kỹ thuật làm trang web trực tuyến dưới hình thức đơn giản nhất.

Báo tường với tiêu đề Chuyến đò yêu thương -lớp 5A3(Ảnh chụp màn hình)

Đối với học sinh lớp 1,2, các em được thỏa sức sáng tạo bằng cách vẽ các bức tranh về trường lớp về thầy cô. Thật sự xúc động khi ngắm nhìn các bức tranh-những tác phẩm đáng yêu của các em học sinh lớp Một. Ngôi trường trong tưởng tưởng của các em hiện ra trên các nét vẽ vô cùng đẹp đáng yêu và hồn nhiên.

Bức tranh Đường đến trường-  em Trần Huyền Trang-1A8

Ngày 19/11/2021, Ngày hội thắm tình thầy trò dưới hình thức trực tuyến được thực hiện thành công. Trong chương trình, cô Hiệu trưởng Lê thị Thêu đã gửi lời chúc mừng tới thầy cô giáo và các em học sinh. Cô động viên các em học sinh chăm ngoan, học tốt để một ngày không xa các em sẽ được đến trường gặp gỡ bạn bè thầy cô. Em Nguyễn Phương Linh học sinh lớp 4A12 đã thay mặt các em học sinh gửi lời tri ân tới các thầy cô, Ngày hội thắm tình thầy trò đã để lại nhiều cảm xúc cho các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và các bậc cha mẹ học sinh.

Ngày hội thắm tình thầy trò được tổ chức trực tuyến (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 20/11/2021 diễn ra thật đặc biệt, xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ nhà giáo. Xin kính chúc các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

Người viết: Nguyễn Thị Hải Yến

Năm 2022 : 1.771