Tuesday, 04/10/2022 - 20:52|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN TÍCH CỰC THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VÀ PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Xác định công tác tuyên truyền PBGDPL trong trường học có vai trò quan trọng, trường Tiểu học Chu Văn An đã thực hiện phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, quy định của Nhà nước về PBGDPL trong nhà trường. Thông qua tuyên truyền, đã góp phần giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống. Đồng thời, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn và ngăn ngừa tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường.

Trong nhiều năm qua, Trường Tiểu học Chu Văn An luôn luôn chú trọng, quan tâm, chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã góp phần đưa việc tìm hiểu pháp luật, tuân thủ luật pháp của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trở thành thói quen hằng ngày; tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn hiến pháp, pháp luật.

Nét nổi bật trong công tác tuyên truyền PBGDPL tại nhà trường đó là đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo nhiều hình thức tuyên truyền. Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền PBGDPL với các hình thức: thi tìm hiểu pháp luật, sinh hoạt theo chủ đề pháp luật, sân khấu hóa với các tiểu phẩm, trò chơi. Đồng thời, phát động học sinh tham gia các cuộc thi, hội thi tìm hiểu pháp luật, lồng ghép nội dung PBGDPL vào hoạt động văn hóa, văn nghệ… Cùng với việc tuyên truyền lý thuyết, trong buổi ngoại khóa các thầy cô, báo cáo viên pháp luật còn tổ chức hỏi - đáp các câu hỏi dễ nhớ, dễ hiểu mà vô cùng “thực tế”, tổ chức các trò chơi “học mà chơi, chơi mà học” làm cho các em học sinh yêu thích và hào hứng tham gia.

                       Học sinh được tuyên truyền về luật An toàn giao thông

Trong thời gian qua nhà trường đã thực hiện nghiêm túc nội quy, nhiệm vụ, các quy định về trật tự trường học, các quy tắc ứng xử trong nhà trường và nơi công cộng. Trường tiểu học Chu Văn An đã tích cực hiện tốt các công tác như: “Công tác giáo dục tuyên truyền pháp luật về phòng, chống mua bán, sử dựng pháo nổ, các vật liệu nổ nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022” nhằm giúp các em hiểu rõ đốt pháo, sử dụng các vật liệu nổ là vi phạm pháp luật, là gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội; gây nên cháy nổ, làm thiệt hại lớn đến an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức tuyên truyền về phòng chống xâm hại ở trẻ em giúp học sinh hiểu được xâm hại tình dục là một hành động trái pháp luật. Nó không chỉ gây tổn thương thể chất và những hậu quả nhất thời mà còn có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe sinh sản, khả năng học tập, khả năng hòa nhập cũng như đối với sức khỏe tinh thần của học sinh. Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị cho học sinh các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn các con chủ động phòng chống nạn xâm hại tình dục. Ngoài ra, công tác tuyển truyền về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường, ma túy, tai nạn thương tích cũng được nhà trường chú trọng quan tâm đẩy mạnh và thực hiện thông qua các hình thức như tổ chức và khuyến khích học sinh tham gia hội thi vẽ tranh về chủ đề An toàn giao thông hay thực hiện tuyên truyền ngay trong những giờ học trực tuyến.

          Trong thời gian tới, Trường Tiểu học Chu Văn An sẽ tiếp tục hưởng ứng và thực hiện tốt các công tác tuyên truyền về giáo dục pháp luật cho học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường.

                                                                                                                                      Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 388
Năm 2022 : 115.079