Sunday, 16/01/2022 - 18:03|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN TÍCH CỰC THAM GIA TÌNH NGUYỆN HỖ TRỢ TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH, ĐẨY LÙI DỊCH COVID 19

Đây là lần thứ 4, dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam, tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, khó lường. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong thời gian qua cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế trường Tiểu học Chu Văn An không quản ngại khó khăn, đã có nhiều việc làm thiết thực khi dịch quay trở lại, giúp tuyến đầu phòng, chống dịch.

Từ những ngày đầu tiêm vắc xin, cán bộ giáo viên nhân viên của trường cũng đã được tham gia hỗ trợ tại điểm trường THCS Hoàng Liệt các ca sáng, chiều, tối.  Đặc biệt vào ngày 12/9/2021, trường Tiểu học Chu Văn An được lấy làm điểm tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn phường. Thời gian tuy gấp nhưng với sự vào cuộc của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, các phòng đăng kí, khám sàng lọc, phòng tiêm và theo dõi sau tiêm theo yêu cầu của UBND phường được sắp xếp để đáp ứng đúng yêu câu của công tác tiêm vacxin. Công việc bắt đầu từ 7 giờ - 20 giờ 30 phút; với các nhiệm vụ như: tiếp đón, hướng dẫn, đo nhiệt độ, hướng dẫn viết thông tin, điều tra dịch tễ, đối chiếu nhập thông tin, đóng dấu xác nhận sau khi tiêm, nhập thông tin trên hệ thống… đều được thực hiện rất nhịp nhàng, bài bản và khoa học theo nguyên tắc một chiều.

Bằng sự phân công rõ người, rõ việc, từng đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên phụ trách ở các vị trí phù hợp. Với tinh thần trách nhiệm cao, đặc biệt tổ bếp của nhà trường tham gia thực hiện nấu hai bữa cơm trưa và tối phục vụ cho tất cả cán bộ y tế, giáo viên, nhân viên tham gia hỗ trợ tại trường.                      

Ngày 12/9/2021, toàn bộ điểm tiêm tại trường Tiểu học Chu Văn An đã thực hiện tiêm cho hơn 1.400 công dân, đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Hình ảnh giáo viên nhập thông tin người dân đã tiêm vacxin trên hệ thống

tại Trường Tiểu học Chu Văn An.

Trong “cuộc chiến” đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, các thầy cô giáo của trường Tiểu học Chu Văn An vẫn đang tiếp tục nỗ lực góp sức cho công tác phòng, chống dịch của phường Hoàng Liệt nói riêng và của quận Hoàng Mai nói chung. Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng và luôn lạc quan, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, chính quyền các cấp. Hy vọng chúng ta sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 để các con được quay trở lại trường học tập, sân trường lại rộn ràng tiếng cười nói của học sinh, các thầy cô tiếp tục với sứ mệnh ươm những mầm non tương lai cho đất nước.

                                                                 Người viết: Nguyễn Thị Chiêm

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 83
Tháng 01 : 1.773
Năm 2022 : 1.773