Friday, 05/03/2021 - 23:32|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN THỰC HIỆN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN QUA INTERNET TRONG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID - 19

         Trong không khí đón xuân rộn ràng, chờ đón tết Tân Sửu 2021, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các em học sinh đã phải nghỉ Tết sớm trước một tuần. Nhưng không vì dịch bệnh mà việc dạy và học của các em học sinh cũng như của giáo viên trường tiểu học Chu Văn An bị gián đoạn.

          Trong năm học trước, dịch bệnh Covid 19 cũng khiến các em phải nghỉ 3 tháng. Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã xây dựng thành công một nền tảng học tập trực tuyến. Đó chính là trang học liệu tại địa chỉ thchuvanhni.lsm.vnedu.vn.

                          Trang học liệu VNPT của nhà trường

Chính nhờ trang học liệu này mà nhà trường hoàn toàn chủ động trongviệc triển khai dạy học trực tuyến khi dịch bệnh quay lại.

          Theo công văn số 336/UBND - KGVX ngày 31/01/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các em đã nghỉ tết sớm từ 01/02 đến ngày 07/02/2021. Để kiến thức không bị gián đoạn, các tổ khối chuyên môn không ngừng nỗ lực ngày đêm soạn ra các bài giảng sao cho các em có thể tự mình học tập một cách độc lập nhất.

          Cô Lê Thị Thêu - Hiệu trưởng nhà trường đã luôn hướng dẫn, chỉ đạo sát sao việc nhanh chóng lập kế hoạch dạy học trực tuyến trong 2 ngày 29, 30/1/2021. Giáo viên chủ nhiệm cùng giáo viên bộ môn đã cùng nhau thảo luận và soạn giảng các tiết học theo đúng chương trình để đảm bảo các em vừa có thể học tập vừa có thể bảo vệ chính bản thân mình trong tình hình dịch bệnh hiện nay.      

          Trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà giáo viên của nhà trường đã triển khai dạy học bài mới tuần 21 đồng thời kết hợp ôn tập cho học sinh để các em không bị quên kiến thức khi nghỉ phòng dịch. Về hình thức thực hiện, giáo viên sẽ làm video bài giảng kết hợp sử dụng các ứng dụng phần mềm dạy học trực tuyến qua trang học liệu VNPT, zalo… Trong đó các bài giảng chủ yếu sẽ được làm thành video để học sinh tiện theo dõi. Giáo viên thường xuyên cập nhật, nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh đồng thời sẽ hướng dẫn phụ huynh đăng nhập vào website của trường để hướng dẫn con học theo chương trình bài mới cũng như theo dõi, quản lý việc học của các em trong thời gian học trực tuyến.

 

Tổ khối chuyên môn trao đổi bàn phương án dạy trực tuyến ngày 30/01/2021

     

Việc trao đổi kỹ thuật sử dụng trang học liệu trực tuyến được thực hiện thường xuyên (Ảnh chụp trước 27/01/2021)

            Việc xây dựng thành công trang học liệu trực tuyến đã giúp nhà trường giải quyết được việc xây dựng bài học cho các môn: Tin, Tiếng Anh, Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục. 100% học sinh ở tất cả các khối lớp được học theo đúng chương trình của các bộ môn này. Đặc biệt ngay từ năm học trước trang học liệu trực tuyến VNPT  của nhà trường đã nhận được phản hồi rất tích cực từ cha mẹ học sinh và các em học sinhBan giám hiệu nhà trường tăng cường chỉ đạo cán bộ, giáo viên chuẩn bị chu đáo kế hoạch công tác, nội dung giảng dạy và giáo dục để ngay sau khi học sinh đi học trở lại trường, các hoạt động dạy học được tiến hành bình thường, đảm bảo chất lượng./.

                                              Người viết: Nguyễn Thị Thu Thảo

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 821
Hôm qua : 330
Tháng 03 : 2.294
Năm 2021 : 14.532