Tuesday, 04/10/2022 - 20:58|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH MĂNG NON “NHÀ VỆ SINH THÂN THIỆN”

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-  2022, thực hiện hướng dẫn của Thành Đoàn – Hội đồng Đội thành phố, Hội Đồng Đội quận Hoàng Mai về việc nâng cấp, chỉnh trang nhà vệ sinh thân thiện, làm đẹp cảnh quan khung cảnh nhà trường, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 - 2027,  chào mừng kỉ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022). Chiều ngày 20/4/2022, Liên đội Tiểu học Chu Văn An tổ chức Chương trình khánh thành công trình nhà vệ sinh thân thiện.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hoài Nam - UV BCH quận đoàn, uỷ viên thường trực Hội đồng đội quận Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Hoàng Hải - Đảng ủy viên, Bí thư đoàn phường Hoàng Liệt, cô Lê Thị Thêu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng sự có mặt của các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Chu Văn An.

Sau khi nghe đại diện nhà trường trình bày báo cáo việc thực hiện công tác triển khai công trình nhà vệ sinh thân thiện, các đồng chí đại biểu cùng các thầy cô giáo và các em học sinh thực hiện cắt băng khánh thành.

Các quý vị đại biểu cắt băng khánh thành

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”, trong nhiều năm qua, trường Tiểu học Chu Văn An đã vừa tập trung thi đua Dạy tốt - Học tốt vừa triển khai xây dựng nhà trường theo hướng “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - thân thiện và an toàn”. Trong đó, Ban giám hiệu nhà trường chú trọng xây dựng hệ thống khu vệ sinh thân thiện đạt chuẩn, nhằm giáo dục cho các em học sinh biết giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ, hệ thống nhà vệ sinh luôn thân thiện, sạch sẽ, thoải mái, gần gũi, với các em mỗi khi các em đi vệ sinh tại trường.

Ảnh  nhà vệ sinh học sinh

Công trình “Nhà vệ sinh thân thiện” được cải tạo, bài trí bằng hoa, cây cảnh, tranh vẽ phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh tiểu học và đặc biệt là lắp đặt hệ thống loa có nhạc, bài tuyên truyền truyền thanh hữu ích về ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung...

Mỗi khu vệ sinh được chia thành 2 phòng biệt lập nam và nữ, trang bị đủ các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, bồn rửa tay, loa, gương, nước rửa tay, khăn khô… Nhà vệ sinh có không gian thoáng mát, sạch sẽ đảm bảo các yêu cầu của tiêu chí xanh. Nơi đây được treo các giỏ cây xanh, đặt các chậu cây có khả năng khử mùi, hút khí độc, tạo vẻ đẹp cảnh quan môi trường và gần gũi với thiên nhiên.

Học sinh thực hiện rửa tay ở khu rửa tay

Từ khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng đến nay, khu nhà vệ sinh của trường luôn được chú ý đảm bảo vệ sinh. Toàn bộ khu nhà vệ sinh luôn luôn khô, sạch. Từ nơi rửa tay cho đến tất cả các phòng thường xuyên được cọ rửa sạch sẽ, sàn nhà không bị đọng nước, tường bao được quét sơn cẩn thận không bị ẩm mốc. Hàng ngày có nhân công vệ sinh tẩy rửa thường xuyên đảm bảo sạch sẽ. Nhờ đó mà mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” của trường Tiểu học Chu Văn An vẫn luôn sạch đẹp như mới.

Đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh tham dự buổi lễ

Công trình Măng non “Nhà vệ sinh thân thiện” là hoạt động rất bổ ích và thiết thực đối với học sinh. Ngoài tạo cho học sinh, giáo viên, nhân viên trường được sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, đây cũng là cách giáo dục học sinh nâng cao ý thức cá nhân, giữ gìn vệ sinh chung khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Công trình măng non “Nhà vệ sinh thân thiện” đã góp phần quan trọng để xây dựng một trường học thân thiện, giúp các em học sinh yêu trường yêu lớp hơn, để làm cho “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Người viết

Nguyễn Thị Thanh Hương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 389
Năm 2022 : 115.080