Tuesday, 04/10/2022 - 21:12|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2022 BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

Thực hiện công văn số 609/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 11/03/2022 về việc hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất” thành phố Hà Nội năm 2022, trường Tiểu học Chu Văn An đã phát động hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2022 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường.

Giờ Trái đất là sự kiện nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về mối liên hệ giữa các tác động của con người với thiên nhiên và nguyên nhân của dịch bệnh, đặc biệt đối với đại dịch COVID-19; khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng xây dựng cộng đồng, nền kinh tế phát triển bền vững, hòa nhập với thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Bắt nguồn từ một sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng tại thành phố Sydney, Australia năm 2007, chiến dịch “Giờ Trái Đất” đã trở thành một phong trào môi trường có quy mô lớn nhất thế giới, tạo nguồn cảm hứng và thúc đẩy các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp và tổ chức trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ hành động vì biến đổi khí hậu và mất môi trường tự nhiên. Giờ Trái đất được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2009. Từ năm 2012 đến nay, chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức hằng năm tại Việt Nam nhằm lan tỏa, kết nối mọi người cùng chung tay giảm tác động của biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Nhằm lan tỏa hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 với  thông điệp  “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ”, tắt các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian 01 giờ diễn ra sự kiện từ 20h30 đến 21h30, ngày 26/3/2022 (Thứ bảy)

 

Tại trường Tiểu học Chu Văn An, việc phát động hưởng ứng thực hiện chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 được tuyên truyền trên website của nhà trường kêu gọi 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tham gia Giờ trái đất và vận động gia đình, bạn bè, người thân cùng thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Giáo viên chủ nhiệm các lớp tích hợp, lồng ghép các nội dung giáo dục, tuyên truyền về Giờ Trái đất, sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng trong các môn học có liên quan vào tiết dạy của mình. Các em hào hứng tương tác với cô giáo và bạn bè để tìm hiểu thêm cách thực hành tiết kiệm điện như tắt các đèn trang trí, các thiết bị điện chưa thực sự cần thiết ở trường và trong gia đình. 

 

Bên cạnh đó các em học sinh là tuyên truyền viên nhắc nhở người thân cùng thực hiện. Các em còn lưu lại những khoảnh khắc cùng gia đình thực hiện giờ trái đất tại nhà qua những bức ảnh chụp rất đáng yêu nữa.

 

Em Ngô Đình Khôi Nguyên học sinh lớp 1A1 Trường TH Chu Văn An

thực hiện hưởng ứng Giờ Trái đất tại nhà

Chiến dịch “Giờ Trái đất” 2022 sẽ không chỉ dừng lại ở sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng mà sẽ tiếp tục lan tỏa tới mọi tổ chức, mọi cá nhân để cùng hành động vì một Trái đất xanh phát triển bền vững thông qua các hoạt động thiết thực về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường./.

                                                       Người viết: Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 389
Năm 2022 : 115.080