Sunday, 16/01/2022 - 17:45|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “THÁNG NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA”

Thực hiện Công văn số 364/PGD&ĐT ngày 02/11/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hưởng ứng Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”, trường Tiểu học Chu Văn An đã tích cực hưởng ứng chương trình.

Để hưởng ứng Chương trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục thói quen tiêu dùng xanh, nhà trường đã tuyên truyền với chủ đề “Nói không với rác thải nhựa dùng một lần” tới toàn thể giáo viên và học sinh. Chương trình này nhằm xây dựng ý thức và định hướng cho các em học sinh giảm thiểu, hạn chế và từ chối nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng “ Tháng nói không với rác thải nhựa”

Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã chọn 01 tuần (từ 16/11/2021 đến hết 23/11/2021) để hưởng ứng Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”. Trong thời gian diễn ra tuần lễ, rất nhiều những hoạt động có ý nghĩa đã được giáo viên và học sinh tích cực hưởng ứng, tham gia như: Thực hiện thay thế hình nền lớp học trực tuyến qua Zoom để truyền tải thông điệp; lồng ghép trong các tiết học, giáo viên đã tuyên truyền, hướng dẫn các em làm túi giấy, cách tái chế rác thải nhựa … tập hình thành thói quen sử dụng các sản phẩm thay thế, thân thiện với môi trường (túi vải, túi giấy, ống hút giấy…). Rất nhiều những đồ dùng, vật dụng bằng nhựa dùng một lần, dưới bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của các em học sinh đã trở thành những sản phẩm tái chế đẹp mắt, ngộ nghĩnh, đáng yêu. Đặc biệt, các em còn biết tuyên truyền, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới mọi người và hướng dẫn các bạn làm sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa thông qua những video, clip do chính các em thực hiện.

Nội dung tuyên truyền được lồng ghép trong giờ học trực tuyến

Học sinh tham gia làm các sản phẩm tái chế đẹp mắt

Qua tháng phát động, với những việc làm thiết thực, các em ngày càng có ý thức hơn về tác hại của rác thải nhựa, đồng thời biết tuyên truyền sâu rộng hơn đến người thân, gia đình, bạn bè. Tất cả cùng chung tay với hành động cụ thể để gìn giữ và bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta.

Việc hưởng ứng “Tháng nói không với rác thải nhựa” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm thay đổi những thói quen nhỏ nhưng có tác động lớn để rác thải nhựa dần dần không còn hiện hữu, từ đó trả lại môi trường sống trong lành cho con người, tránh được những nguy cơ bệnh tật do rác thải nhựa gây ra đối với toàn xã hội./.

                                                                                       Người viết : Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 83
Tháng 01 : 1.771
Năm 2022 : 1.771