Tuesday, 04/10/2022 - 21:28|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

 

Sinh thời, Bác Hồ từng nói: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Với quan điểm: Muốn “trồng người” tốt thì bản thân người giáo viên phải là những chiến sĩ “vừa hồng, vừa chuyên” trên mặt trận giáo dục nên năm nào cũng vậy, sau một thời gian tựu trường, trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội lại tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” để nâng cao trình độ chuyên môn cho các thầy cô giáo.

Năm học 2020-2021, tham gia Hội thi có tất cả các đồng chí giáo viên đang đứng lớp cùng các đồng chí giáo viên Tổ khối chuyên biệt. Hội thi diễn ra từ ngày 1/10/2020 đến hết ngày 30/10/2020 với một tinh thần hào hứng, vui vẻ.

Ngay từ ngày đầu khai mạc, không khí nô nức đã lan tỏa toàn trường với những lượt bốc thăm đầy hứng khởi. Mỗi giáo viên đều mang tâm thế mong muốn thể hiện sự quyết tâm tự khẳng định mình trên con đường sự nghiệp.

Để tạo ra sự công bằng và khách quan, nhà trường đã lập ra một Ban chấm thi. Trong đó, ngoài các đồng chí trong Ban giám hiệu còn có các đồng chí phụ trách chuyên môn của các tổ, khối. Với đặc thù là một ngôi trường mà phần lớn là giáo viên vừa trẻ về tuổi đời, vừa trẻ về tuổi nghề thì việc dự giờ, thăm lớp sẽ tạo một động lực lớn để mỗi giáo viên tự hoàn thiện bản thân.

          Điều đáng ghi nhận là qua các tiết dạy rất nhiều giáo viên đã nỗ lực mạnh dạn, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã cho thấy sự cố gắng không ngừng của các đồng chí giáo viên, đăc biệt là các đồng chí giáo viên trẻ.

 

/upload/64176/20201019/grab8c051ac492d31e825167b4f34.jpg

Cô giáo Nguyễn Thanh Hương hướng dẫn học sinh hoạt động nhóm

Trong suốt quá trình tham gia dự thi, bên cạnh những tiết học thành công mang lại nhiều dấu ấn, đâu đó vẫn còn những tiết dạy cần mài dũa, chau chuốt thêm nhưng với tinh thần nỗ lực học hỏi không ngừng, đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Chu Văn An luôn sát cánh bên nhau, cùng giúp  đỡ nhau về chuyên môn, nghiệp vụ.

/upload/64176/20201019/grabb80a61bf7578792936ccd3582.jpg

Các bạn học sinh hăng say đóng tiểu phẩm

Cuộc thi đã tạo điều  kiện cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường tự kiểm tra năng lực, có ý thức học hỏi, phấn đấu tự bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ để có nhiều giờ dạy chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020- 2021 bước đầu đã gặt hái được thành công. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên  dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo , tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề.

Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, mến trẻ thì phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của trường Tiểu học Chu Văn An sẽ được phát huy và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian sắp tới.

                                                                                                         

                                                                                                                                       Phạm Trung Anh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 390
Năm 2022 : 115.081