Friday, 05/03/2021 - 23:10|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN GIAO LƯU VĂN NGHỆ KỈ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Nhân dịp kỉ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), trường Tiểu học Chu Văn An long trọng tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ “Tự hào truyền thống - tiếp bước cha anh”.

        Đến dự và giao lưu văn nghệ có các bác Hội cựu chiến binh phường Hoàng Liệt, Ban liên lạc nữ trung đoàn 17/Lữ đoàn 17, các thầy cô giáo trong Chi ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, cán bộ, giáo viên trong nhà trường và học sinh của nhà trường.

Đồng chí Lê Thị Thêu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng

 Qua lời ca tiếng hát, thầy trò trường Tiểu học Chu Văn An được bồi dưỡng thêm lòng tự hào về truyền thống của cha ông ta, giáo dục lòng biết ơn với công lao của những người đã và đang hằng ngày không ngại hy sinh, khó khăn gian khổ đấu tranh để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc:

          “Tôi đang nghe Tổ quốc gọi tên mình

           Bằng tiếng sóng Trường Sa, Hoàng Sa dội vào ghềnh đá

          Sóng cuồn cuộn lên dáng hình đất nước

          Một tấc biển cắt rời, vạn tấc đất đớn đau”.

          Các nội dung về giáo dục truyền thống được đưa đến với các em học sinh nhỏ hết sức tự nhiên qua các tiết mục văn nghệ. Cảm xúc ấy dâng trào mãnh liệt, hòa vào từng ca từ, nốt nhạc: “Đêm nay trên đường hành quân ra mặt trận. Trùng trùng đoàn quân, tiến bước theo con đường của Bác….” và “Đi dưới trời khuya sao đêm lấp lánh, tiếng hát ai vang động cây rừng? Phải chăng em, cô gái mở đường? Không thấy mặt người chỉ nghe tiếng hát…”. Hình ảnh những “cô gái miền quê ra đi cứu nước” đã được khắc họa chi tiết theo từng giai điệu của bài hát Cô gái mở đường với vẻ đẹp dịu dàng mà “phi thường” của những “mái tóc xanh, xanh tuổi trăng tròn”.  Kết thúc chương trình giao lưu là tiết mục đồng ca toàn trường cùng các cô bác trong Hội cựu chiến binh phường Hoàng Liệt, Ban liên lạc nữ trung đoàn 17/Lữ đoàn 17,  với ca khúc “Hát mãi khúc quân hành” . Không khí khi ấy thật hùng tráng, thiêng liêng và xúc động thể hiện rõ chủ để của buổi giao lưu Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh.

Những bài hát đi cùng năm tháng trong chương trình là dịp ôn lại chặng đường 76 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Điều đó giúp các em học sinh hiểu rõ thêm về truyền thống tốt đẹp của tình đoàn kết quân dân và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình. Những chiến sĩ Vệ quốc quân, những anh Bộ đội Cụ Hồ vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, không tiếc thân mình.

 

Tiết mục “ Bác đang cùng chúng cháu hành quân” và “Trường Sơn Đông -  Trường Sơn Tây”

của bác Hội cựu chiến binh phường Hoàng Liệt thể hiện

 

Thầy giáo Trọng Huấn và cô giáo Hồng Ánh với tiết mục “ Cô gái mở đường”

 

Toàn trường hát vang bài hát “ Hát mãi khúc quân hành”

Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách của dân tộc Viêt Nam. Qua chương trình, các em học sinh biết trân quý hơn nền độc lập, hòa bình của đất nước. Và từ đó, các em sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này xây dựng đất nước Việt Nam ngày một tươi đẹp hơn. Đây cũng chính là mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “ Non song Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”./.

                                                                                                                            Người viết Nguyễn Thị Nhiên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 759
Hôm qua : 330
Tháng 03 : 2.232
Năm 2021 : 14.470