Friday, 05/03/2021 - 22:46|

THẮM TÌNH ĐOÀN KẾT VỚI HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU KẾT NGHĨA CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN VÀ TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN TIẾN – HUYỆN CHƯƠNG MỸ - HÀ NỘI

Ngày 31/12/2020, tại trường Tiểu học Tân Tiến – Chương Mỹ - Hà Nội đã diễn ra hoạt động giao lưu kết nghĩa giữa trường Tiểu học Chu Văn An - Hà Nội với trường Tiểu học Tân Tiến – Chương Mỹ. Tham dự buổi giao lưu kết nghĩa có đồng chí Đỗ Đình Thê – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Chương Mỹ; đ/c Nguyễn Văn Thái – Phó chủ tịch UBND xã Tân Tiến; đ/c Lê Công Tâm – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng trường tiểu học Tân Tiến, đ/c Lê Thị Thêu - Bí thư chi bộ Hiệu trưởng trường tiểu học Chu Văn An cùng toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, các em học sinh của hai trường.

Tiết mục văn nghệ mở đầu của các em học sinh trường Tân Tiến

Tại buổi giao lưu, Hiệu trưởng hai nhà trường đã thống nhất với một số nội dung: Hai trường sẽ luôn giúp đỡ nhau trong việc tổ chức các hoạt động; phối hợp tổ chức các chương trình nhân đạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; tổ chức các chương trình về nguồn, thăm những di tích lịch sử nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong cán bộ, giáo viên và học sinh hai trường; tiến hành trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý và đổi mới phương pháp dạy học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; thường xuyên trao đổi thông tin, tạo mối quan hệ thân thiết, đoàn kết gắn bó, giúp nhau cùng phát triển.

Mở đầu buổi giao lưu kết nghĩa đã diễn ra màn giao lưu văn nghệ giữa giáo viên và các em học sinh của hai trường để tạo mối quan hệ gắn bó, mật thiết.

Giao lưu văn nghệ giữa đội ngũ giáo viên của hai trường

Tại buổi giao lưu, trường Tiểu học Chu Văn An cũng trao tặng 45 suất quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà bao gồm bánh kẹo, đồ dùng học tập, vở, bút mực, bút chì, thước kẻ (trị giá mỗi suất quà 300.000đ).

Bên cạnh đó, cô Lê Thị Thêu – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng trường Trường Tiểu học Chu Văn An đã trao tặng cho thư viện của trường 250 quyển sách truyện, 360 quyển vở, 2 bộ sách giáo khoa và sách tham khảo. Ngoài ra, trường cũng đã trao tặng nhiều hiện vật thiết thực phục vụ hoạt động giáo dục như: Quạt treo tường, các cây nước nóng lạnh và nhiều bức tranh do học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An vẽ tặng trường Tiểu học Tân Tiến.

Cô Lê Thị Thêu trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Hiệu trưởng Lê Công Tâm đón nhận quà tặng nhà trường

Đồng chí cán bộ thư viện nhận sách cho thư viện trường tiểu học Tân Tiến

Buổi giao lưu kết nghĩa đã diễn ra trang trọng trong không khí vui tươi, ấm áp và đầy nghĩa tình, 02 đơn vị đã cùng nhau trao đổi tất cả vì lợi ích chung cho nhiệm vụ giáo dục – đào tạo thế hệ trẻ.

Một mùa xuân mới lại về, chúc cho tình đoàn kết của hai nhà trường mãi luôn tươi thắm.

Người viết Trần Thị Thu Thúy

Năm 2021 : 14.465