Tuesday, 04/10/2022 - 21:34|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TẬP THỂ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN NHÀ TRƯỜNG TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CÁC CUỘC THI

Thực hiện Công văn số 2244/SGDĐT-VP về việc hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch COVID-19" tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố. Ngày 21/6/2021, Công đoàn trường Tiểu học Chu Văn An quận Hoàng Mai, Hà Nội đã phát động cuộc thi tới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp với những biến chủng mới, mức độ lây lan nhanh và rộng; cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch COVID-19" là một trong những giải pháp quan trọng góp phần vào việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Nhận thức được ý nghĩa đó, 100% CBGVNV trường Tiểu học Chu Văn An đã hưởng ứng, tham gia rất nhiệt tình.

 

Các đồng chí giáo viên, nhân viên tham gia cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch COVID -19"

 

 

Nội dung thi liên quan đến các quy định pháp luật phòng, chống COVID-19, bao gồm: Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm; Luật khám chữa bệnh; Luật Bảo hiểm y tế; Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính; xử lí hình sự đối với các hành vi vi phạm pháp luật liên quan tới dịch COVID-19; các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19; thông điệp 5K...

Có thể nói, thông qua cuộc thi, không chỉ riêng CBGVNV trường Tiểu học Chu Văn An mà toàn thể công dân Việt Nam nói chung có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về đại dịch COVID-19, từ đó bổ sung cho bản thân kiến thức và các cách phòng, chống dịch cũng như các kiến thức để không vi phạm pháp luật liên quan đến dịch Covid-19.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn Giáo dục  Việt Nam (22/7/1951 - 22/7/2021), nhằm tuyên truyền về lịch sử, quá trình thành lập, xây dựng và trưởng thành, những thành tựu và dấu ấn nổi bật trong 10 năm qua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; tiếp tục khơi dậy lòng tự hào của đội ngũ cán bộ Công đoàn trong ngành Giáo dục; đồng thời củng cố niềm tin của cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục và của xã hội đối với tổ chức Công đoàn Ngành, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam”.

Ngay sau khi nhận được công văn, Công đoàn trường Tiểu học Chu Văn An cũng đã phát động cuộc thi tới 100% cán bộ, đoàn viên Công đoàn trong nhà trường. Cuộc thi đã được công đoàn viên tham gia trên tinh thần tự giác, tự nguyện và phấn khởi, bởi mỗi cá nhân đều nhận thức rõ vai trò của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động.

 

Các đồng chí giáo viên, nhân viên tham gia cuộc thi“Tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam”

 

Tham gia cuộc thi trực tuyến, các công đoàn viên phải trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm; nội dung trong câu hỏi trắc nghiệm là tìm hiểu về quá trình thành lập, xây dựng và phát triển, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, những thành tựu đã đạt được và dấu ấn nổi bật của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong chặng đường 70 năm (1951 - 2021) và định hướng hoạt động trong thời gian tới...

Qua cuộc thi, không chỉ công đoàn viên trường Tiểu học Chu Văn An mà tất cả các đoàn viên tại các cơ sở giáo dục đã được khơi dậy lòng tự hào và phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục; đồng thời củng cố niềm tin của cán bộ, đoàn viên, nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục, của xã hội đối với Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn Việt Nam nói chung.

Cùng với hai cuộc thi trên, việc triển khai Công văn số 79/UBATGTQG ngày 14/4/2021 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” cũng được tập thể CBGV thực hiện nghiêm túc. Mỗi tuần thi một lần, tuần nào cũng vậy, CBGV luôn tham gia làm bài thi đầy đủ và đạt kết quả rất tốt. Cuộc thi đã giúp các thành viên trong nhà trường có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. 

Các đồng chí giáo viên, nhân viên tham gia cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” hàng tuần

 

Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường và Ban chấp hành công đoàn, trong tất cả các cuộc thi, 100% giáo viên, công đoàn viên của nhà trường luôn tích cực, tự giác tham gia làm bài thi với một tinh thần học hỏi và xây dựng. Bởi mỗi công đoàn viên đều hiểu rằng phía sau mỗi cuộc thi là những kiến thức vô cùng quý giá giúp chúng ta có những hiểu biết sâu rộng về các lĩnh vực xung quanh cuộc sống. Có thể khẳng định, những cuộc thi trực tuyến như thế này đã góp phần nâng cao kiến thức, hiểu biết cho tập thể CBGVNV trường Tiểu học Chu Văn An, đặc biệt trong tình hình dịch COVID-19 các cuộc thi trực tuyến đã đẩy mạnh kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và khai thác mạng internet của mỗi cá nhân trong nhà trường.

                                                                     Người viết: Nguyễn Thị Liên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 390
Năm 2022 : 115.081