Tuesday, 04/10/2022 - 20:12|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

SINH HOẠT CHI ĐOÀN TRƯỜNG TH CHU VĂN AN CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3 VÀ THÁNG THANH NIÊN 2022 “TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH”

Tháng Ba lại về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến… Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.

Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước trong không khí tháng Thanh niên năm 2022, tuổi trẻ trường Tiểu học Chu Văn An đã không ngừng phấn đấu vươn lên để thiết thực kỉ niệm những ngày lễ trọng đại của tháng ba lịch sử. Ngày 26/3/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Tiểu học Chu Văn An đã tiến hành tổ chức thành công buổi sinh hoạt Chi đoàn chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2022 và Tháng thanh niên 2022 “TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH”.

Đến dự buổi sinh hoạt chi đoàn có đồng chí Bùi Duy Khanh - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ phường, Phó Bí thư Đoàn thanh niên phường. Về phía BGH nhà trường có đồng chí Lê Thị Thêu - Bí thư chi bộ - Hiệu trường nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Chủ tịch Công đoàn nhà trường và toàn thể các đồng chí đoàn viên thanh niên trong chi đoàn có mặt đầy đủ dự sinh hoạt.

Đồng chí Lê Thị Thêu - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng chi đoàn

     Buổi sinh hoạt được tổ chức với nhiều hoạt động cụ thể như: Báo cáo về tình hình Chi đoàn từ đầu năm đến nay, giới thiệu về sự ra đời của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh; tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hội thi kiến thức Thanh niên Tìm hiểu 91 năm ngày thành lập Đoàn.

     Bắt đầu buổi sinh hoạt bằng chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục mang ý nghĩa sâu sắc như “Tự nguyện”, “Khát vọng tuổi trẻ”,…

          Nếu là chim tôi sẽ làm loài bồ câu trắng

          Nếu là hoa tôi sẽ làm một đóa hướng dương

          Nếu là mây tôi sẽ làm một vầng mây ấm

          Là người tôi sẽ chết cho quê hương…”

    Lời bài hát như nhắc nhở tất cả các đoàn viên thanh niên sống và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, cho đất nước.

 

Song ca “Tự nguyện” do 2 cô giáo Thu Lệ và Ngọc Ánh thể hiện

Ca khúc “Khát vọng tuổi trẻ” do tốp ca Đoàn viên giáo viên thể hiện

 

    Trong buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Trung Anh - Bí thư Chi đoàn đã báo cáo về tình hình Chi đoàn từ đầu năm đến nay: Các đoàn viên trong chi đoàn có ý thức rèn luyện, kỉ luật tốt; Được sự chỉ đạo sâu sắc của chi bộ Đảng, của BGH nhà trường và của đoàn cấp trên; Chi đoàn luôn có sự thống nhất cao, không ngừng hoạt động phát huy tính năng động, sáng tạo của người đoàn viên; Đoàn viên trẻ, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác… Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh tiếp tục kéo dài, các đoàn viên giáo viên đã không ngừng học tập, nâng cao chất lượng các bài giảng, ứng dụng công nghệ thông tin vào các tiết dạy của mình. Bên cạnh đó, Chi đoàn đã chung tay xây dựng các công trình thanh niên, tiêu biểu là Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ thân thiện  - Thùng rác phân loại rác thải nhựa và rác thải hữu cơ.

Công trình thanh niên: Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ thân thiện

    Bằng những video đẹp mắt, sinh động và súc tích, đồng chí Phạm Trung Anh đã tổng kết một cách ngắn gọn, hiệu quả công tác Chi đoàn từ đầu năm và giới thiệu về sự ra đời của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh cũng như tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đồng chí Phạm Trung Anh - Bí thư Chi đoàn báo cáo

     Buổi sinh hoạt các hoạt động phát huy truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng biết ơn, tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho đoàn viên thanh niên phấn đấu rèn luyện học tập, làm việc và tu dưỡng. Tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi và thể hiện tinh thần đoàn kết, tạo không khí thi đua sổi nổi, góp phần tạo điều kiện rèn luyện tổ chức các hoạt động tập thể.

     Trò chơi kiến thức Thanh niên Tìm hiểu 91 năm ngày thành lập Đoàn được tổ chức vô cùng sôi nổi với hai đội thi. Qua trò chơi, đoàn viên thanh niên nhà trường có cơ hội hiểu thêm nhiều về lịch sử thành lập Đoàn cũng như các thành viên, các mốc sự kiện quan trọng…

 

Đồng chí Lê Thị Thêu trao thưởng cho đội thắng cuộc

Hội thi kiến thức Thanh niên Tìm hiểu 91 năm ngày thành lập Đoàn

 

Cuối buổi sinh hoạt, đồng chí Bùi Duy Khanh có lời khen ngợi và động viên Chi đoàn đã tích cực, hăng hái tham gia vào các công tác Đoàn phường. Đồng chí Lê Thị Thêu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến động viên, chỉ đạo Chi đoàn về những điểm mạnh, điểm còn tồn tại cần khắc phục trong thời gian vừa qua cùng những định hướng giúp Chi đoàn phát triển vững mạnh hơn trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Bùi Duy Khanh phát biểu khen ngợi, động viên Chi đoàn

Đồng chí Lê Thị Thêu phát biểu ý kiến động viên, chỉ đạo Chi đoàn

 

Kết thúc buổi Sinh hoạt Chi đoàn là lời hứa từ những Đoàn viên thanh niên nhà trường sẽ tiếp thu đầy đủ, bổ sung những điều mà lãnh đạo cấp trên và Ban Giám hiệu nhà trường đã động viên, chỉ đạo vào nghị quyết để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn nhiệm kỳ 2021-2022.

          

 Ban Giám hiệu, đồng chí Bùi Duy Khanh và Chi đoàn Tiểu học Chu Văn An chụp ảnh lưu niệm

                                              Người viết: Phạm Thị Ngọc Huyền

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 384
Năm 2022 : 115.075