Friday, 05/03/2021 - 23:54|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

SẮC XUÂN ĐÃ VỀ ĐẾN TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN

Xuân đã về trên mọi miền Tổ quốc - đất trời được thay áo mới chào đón mùa xuân. Một mùa xuân mới – Xuân Tân Sửu 2021 với mong ước mở ra một năm mới ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Nhắc đến Tết lòng mỗi chúng ta dường như ấm lại với cái không khí đầm ấm của gia đình, với cái cay cay nồng nồng của mứt gừng, cái béo ngậy của bánh chưng, bánh giày và cả cái se se lạnh, lất phất mưa xuân... Với bất kì ai trong mỗi chúng ta dù đã qua tuổi ấu thơ nhưng những kỉ niệm ấy vẫn vẹn nguyên niềm rạo rực, mong đợi đón xuân về.

Một mùa xuân mới lại về… Ngôi trường Tiểu học Chu Văn An càng thêm xinh tươi hơn khi vào xuân. Không khí xuân nhẹ nhàng đang lan tỏa khắp đất trời,  những cành đào bắt đầu cho nụ xuân mới, báo hiệu một năm mới nhiều niềm vui và thắng lợi. Mùa xuân, mùa của trăm hoa đua nở khoe sắc hương với đất trời, mùa của sự hội ngộ, đoàn tụ gia đình… Ai cũng ngỡ ngàng trước sự đổi thay diệu kỳ.

Trường Tiểu học Chu Văn An là ngôi trường của niềm tin, niềm tự hào đang khoe sắc thắm trước mùa xuân mới. Ngôi trường rất thân thiện! Sự thân thiện luôn được thể hiện rõ qua từng cử chỉ, lời nói của các thầy cô giáo, các em học sinh ngoan hiền, lễ phép, các bậc phu huynh cởi mở và đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của địa phương dành cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Ngôi trường có khoảng sân khá rộng, lát gạch thoáng mát, sạch sẽ. Vì thế hàng cây trồng xung quanh sân trường được tận dụng để trồng và trang trí các loài hoa tô điểm cho khung cảnh ngôi trường thêm đẹp và là nơi hội tụ của rất nhiều loài hoa với đủ sắc hương.

Đầu tiên là phải kể đến giàn hoa giấy ngoài cổng trường đang đua nhau khoe sắc như giang tay đón các con học sinh vào lòng. Bước vào sân trường là những bụi hoa xác pháo, hoa sống đời được trồng xen kẽ nhau dưới các gốc cây cổ thụ. Chậu hoa trạng nguyên to đỏ rực, tươi rói được đặt trước hành lang dãy nhà Hiệu bộ, những chùm hoàng hậu vàng hoe nhuộm đầy góc sân. Dọc các hành lang được tô thắm những chậu cây xanh giúp lọc không khí trong lành như: lưỡi hổ, kim tiền, hồng leo, …

Hoa trồng xung quanh các gốc cây

Hoa Trạng nguyên trước dãy nhà Hiệu bộ

Các chậu hoa trước dãy nhà Hiệu bộ

Ấn tượng và rực rỡ nhất công trình Măng non của thầy và trò gặt hái được. Nơi đây như một rừng hoa mà khi nhìn vào ta cảm nhận được ngay mùa xuân đã về.

Công trình Măng non cấp Liên Đội

Vườn hồng được trồng những khóm hoa hồng “sai hoa” quanh năm được chăm sóc tỉ mỉ, ngày đêm khoe sắc dưới ánh mặt trời giúp không gian trường như bừng sáng. Bông nào cũng mềm mại, mang vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết. Vườn trường không lộng lẫy, không sang trọng mà gần gũi, thân thương với tất cả những ai đã đặt chân đến đây.  

Vườn hồng

Xuân đã mang đến cho cảnh vật, con người như gần nhau hơn. Mùa xuân, mùa của vạn vật sinh sôi nảy nở với sức sống mới, mỗi người chúng ta cũng như có thêm năng lượng để sống vui hơn. Hơi xuân lướt nhẹ nhàng qua từng con phố, bay trên những con đường, hòa vào dòng người hối hả một cách chậm rãi để người người cảm nhận được mùa xuân đang về. Và rồi mỗi chúng ta đều dấy lên những cung bậc cảm xúc khác nhau. Bởi mùa xuân đem đến cho chúng ta một sức sống mới, niềm vui mới và những khát khao, dự định đang chờ!

                             Người viết: Lê Thị Chiêm

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 859
Hôm qua : 330
Tháng 03 : 2.332
Năm 2021 : 14.570