Tuesday, 26/05/2020 - 18:46|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

NIỀM VUI ĐƯỢC TRỞ LẠI TRƯỜNG CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN

Mùa xuân! Mùa của cây cối  đâm chồi, nảy lộc! Mùa của bao ước mơ và hi vọng! Vậy mà  năm nay có một mùa xuân thật là đặc biệt khi người người, nhà nhà thực hiện chỉ thị cách ly của chính phủ. Có lẽ chưa bao giờ học sinh và thầy cô giáo trên khắp mọi miền đất nước lại mong có ngày được đến trường như vậy. Sau một thời gian dài chung tay cùng cộng đồng chống đại dịch Covid -19, ngày 11/5/2020 chính thức là một ngày vui của thầy và trò trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai,  Hà Nội.

           Sáng hôm ấy, bầu trời dường như cao hơn,  nắng vàng óng ả  nô đùa đi theo các em đến lớp. Chính vì hiểu được tâm thế hồ hởi, phấn khởi của học sinh mà các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu đã ngày đêm bàn bạc để đưa ra phương án đón học sinh một cách an toàn, hiệu quả mà lại vui như một món quà nho nhỏ tặng học trò yêu dấu!

Chưa đến 7 giờ, các cán bộ - nhân viên đã có mặt theo vị trí được phân công ngoài cổng trường. Đặc biệt nhà trường còn nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của công an và đoàn thanh niên Phường trong ngày đầu đón các em học sinh trở lại. Sự có mặt của các ban ngành  đã phần nào tạo cho các em một cảm xúc thật lạ: Mình là người thực sự quan trọng! Mình luôn được bảo vệ và che chở khi học dưới mái trường Chu Văn An!

Con đường từ cổng trường vào lớp học mọi khi vẫn vậy nhưng hôm nay sao đáng yêu đến thế! Để tránh tụ tập và ách tắc , học sinh được được thầy cô phân luồng đi theo tuyến đường mang tên “Dấu chấm tròn xinh xắn”. Những kiến thức về an toàn khi tham gia giao thông các em đã được học rất nhiều nhưng  với bài học thực tế bằng những chấm tròn trắng tinh mà thầy cô đã dày công nghiên cứu chính là điều bất ngờ dành cho các bạn nhỏ. Bạn nào cũng hồ hởi đi trên con đường của riêng mình. Với một ngôi trường hơn 3.000 học sinh thì đây là một sự cố gắng không ngừng nghỉ.  Nhà trường đã thiết lập trật tự an toàn bằng chính những “Con đường của sự yêu thương”

Nhà trường phối hợp với Phường đón học sinh quay trở lại trường

Hơn ba tháng trôi qua là bao nhiêu nỗi nhớ! Bước vào trong trường, ánh mắt và nụ cười của các em hòa cùng bản nhạc phòng chống đại dịch Corona vang lên thật là vui nhộn.  Cô Tổng phụ trách đưa những hình ảnh rất quen thuộc của các em  trên màn hình lớn phía trước  sân khấu như muốn nhắc nhở: Đến trường học tập nhưng chúng mình đừng quên nhiệm vụ cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh nhé...

Tiết học đầu tiên sau những ngày dài xa cách chính là giờ chào cờ. Lặng lẽ, trang nghiêm và đầy hào hùng! Mặc dù hôm nay các em không được tập trung dưới sân trường mà dự lễ chào cờ trên lớp học nhưng khi tiếng “ Quốc ca” vang lên là cả một tinh thần yêu nước nồng nàn. “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của  mình”, các em đã góp phần không nhỏ vào việc phòng chống dịch bệnh để có một Việt Nam kiên cường, để có một ngày “Vui đại thắng” khi các em tiếp tục được cắp sách đến trường hôm nay.

      Mặc dù tạm nghỉ học trong một thời gian khá dài nhưng với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của nhà trường và sự háo hức của các em học sinh, việc dạy và học của cô và trò trường tiểu học Chu Văn An đã duy trì ổn định đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo viên và học sinh.

Tiết chào cờ đặc biệt khi học sinh quay trở lại trường

Ngoài kia, phượng hồng đã thắp lửa, bằng lăng tím ngắt cuối chân trời! Hè đến rồi! Năm học này, tiếng ve kêu râm ran sẽ hòa cùng tiếng giảng bài của thầy cô giáo. Con đường phía trước chắc chắn còn nhiều gian nan nhưng với sự cố gắng và đồng lòng,  cô và trò trường Tiểu học Chu Văn An sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học để có một mùa hè đầy nắng nhưng thực sự rất vui!!

Người viết: Nguyễn Thị Liên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 5.688
Năm 2020 : 39.912