Tuesday, 04/10/2022 - 21:04|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI “MẸ TRONG TRÁI TIM CON” NĂM HỌC 2021 - 2022

Nhằm đánh thức tình yêu cha mẹ trong con, khuyến khích các em thiếu nhi Việt Nam bộc lộ những cảm xúc tốt đẹp trong cuộc sống qua trang viết, đồng thời nhằm phát hiện để bồi dưỡng tài năng văn học của lứa tuổi học trò, báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Nhà xuất bản Hội Nhà văn tổ chức cuộc thi sáng tác mang tên “Mẹ trong trái tim con” năm 2021. Ngày 24/5/2022 Trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội rất vinh dự là địa điểm tổ chức lễ trao giải này.

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy hiện đại và tiết mục múa: “Bác Hồ - Cội nguồn linh thiêng” đã đem lại cho buổi lễ một bầu không khí thật sôi động và ý nghĩa.

 

 

 

Tiết mục múa: “Bác Hồ - Cội nguồn linh thiêng” của học sinh lớp 5A3

 

Đến dự với buổi lễ có nhà báo Phan Việt Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi. Nhà báo Nguyễn Thị Hương Giang, nhà thơ Nguyễn Đức Quang, cô Lê Thị Thêu - Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An cùng các thầy cô giáo và các bạn học đạt giải đã có mặt đầy đủ để tham gia buổi lễ trao giải.

 

Hình ảnh nhà báo Phan Việt Hùng

Phó Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi

 

Cuộc thi đã thu hút đông đảo thí sinh trên cả nước tham gia. Với nhiều hình thức thể hiện đa dạng như viết văn, làm thơ, kể chuyện, vẽ tranh...các tác phẩm đều chứa đựng những cảm xúc, những suy nghĩ rất chân thật của các con học sinh mong muốn bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn tới người mẹ kính yêu của mình.  Đây chính là cơ hội để các em thiếu nhi Việt Nam bộc lộ những cảm xúc tốt đẹp trong cuộc sống đồng thời cũng là dịp để phát hiện và bồi dưỡng tài năng văn học của lứa tuổi học trò. Với gần 4.000 bài dự thi, trong đó có rất nhiều bài viết có chất lượng tốt, Ban giám khảo đã lựa chọn những bài xuất sắc để trao giải cho các bạn học sinh trên khắp mọi miền đất nước. Ban tổ chức đã gửi tới buổi lễ clip tổng kết toàn bộ cuộc thi bao gồm:

- Giải tập thể gồm 3 giải thuộc về trường Tiểu học Chu Văn An quận Hoàng Mai-Hà Nội, trường Tiểu học Thịnh Liệt quận Hoàng Mai - Hà Nội và trường Tiểu học Vĩnh Trung Thành phố Nha Trang - Khánh Hòa.

- Giải cá nhân

+ Thể loại thơ: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải 3, 15 giải khuyến khích.

+ Thể loại truyện ngắn: 2 giải nhất, 1 giải nhì, 4 giải ba, 13 giải khuyến khích.

Hình ảnh trao giải tập thể

Hình ảnh trao giải cho các tác phẩm thể loại thơ, truyện ngắn

Trước khi trao giải, nhà báo Phan Việt Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi lên phát biểu, đánh giá và tổng kết cuộc thi. Nhà báo cho biết dù tình hình thực tế đại dich Covid bùng phát nặng nề nhưng cuộc thi vẫn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh cùng với sự đồng hành tích cực của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Đây chính là nguồn động viên to lớn để cuộc thi thành công như ngày hôm nay.

Hình ảnh nhà báo Phan Việt Hùng phát biểu, đánh giá và tổng kết cuộc thi

Góp phần không nhỏ cho kết quả cuộc thi chính là ngôi trường mang tên thầy giáo Chu Văn An. Chỉ trong thời gian ngắn từ khi phát động cuộc thi "Mẹ trong trái tim con", toàn thể học sinh của trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã nhiệt tình hưởng ứng và nhanh chóng gửi bài dự thi đến Ban tổ chức. Kết quả thật tuyệt vời khi trường đã đạt được: 1 giải tập thể, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 4 giải Khuyến khích. Đây là một nguồn động viên lớn để những năm học sau các con tiếp tục phát huy và phấn đấu. Cô Lê Thị Thêu- hiệu trưởng nhà trường tâm sự: “Trong thời điểm học sinh học trực tuyến do dịch bệnh COVID-19, cuộc thi thực sự là sân chơi bổ ích và thiết thực. Chính vì vậy, nhà trường rất ủng hộ, các con học sinh cũng rất hào hứng tham gia với 2.275 bài dự thi. Hy vọng báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng sẽ tổ chức nhiều cuộc thi hơn nữa cho các con được tham gia trải nghiệm”. Trong lễ trao giải này, các em học sinh trường tiểu học Chu Văn An đã thực hiện thi vẽ tranh tại chỗ với chủ đề “Mẹ trong trái tim con”. Kết quả: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Hình ảnh cô hiệu trưởng nhà trường phát biểu tâm sự

Ngay từ mùa giải đầu tiên cho đến mùa giải tiếp theo này, nhà thơ Nguyễn Đức Quang -  nguyên Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong là người luôn gắn bó, đồng hành cùng cuộc thi đã đại diện Ban giám khảo gửi tới các bạn học sinh những lời động viên, khuyến khích và mong những năm sau các “cây bút nhí” tiếp tục phát huy khả năng của mình để tham gia cuộc thi.

 

Hình ảnh nhà thơ Nguyễn Đức Quang gửi tới các em học sinh

những lời động viên, khuyến khích

 

Giải thưởng tập thể và cá nhân của các trường lần lượt được lên nhận giải. Trong niềm vui hân hoan, những ánh mắt rạng rỡ như muốn nói bao điều. Kỉ niệm một thời học sinh dưới mái trường Tiểu học sẽ theo các bạn mãi!

Hình ảnh tập thể các giải thưởng trong cuộc thi sáng tác"Mẹ trong trái tim con"

Lễ trao giải diễn ra ngắn gọn nhưng hết sức trang trọng, ý nghĩa. Qua cuộc thi đã tìm được những cây bút triển vọng, sáng giá. Đây chính là cơ hội để các em thiếu nhi Việt Nam bộc lộ những cảm xúc tốt đẹp trong cuộc sống. Năm học sắp kết thúc, mong rằng với cuộc thi ý nghĩa như thế này, ngoài việc học, các em sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê viết văn, thơ.. để có một tâm hồn thật đẹp!!!

 

Hình ảnh tập thể trong cuộc thi sáng tác “Mẹ trong trái tim con”

                                                                                                                         Người viết: Nguyễn Thị Liên

Tác giả: Trường Tiểu học Chu Văn An
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 389
Năm 2022 : 115.080