Monday, 06/07/2020 - 17:54|

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 NĂM HỌC 2019 - 2020

Bài giới thiệu sách :Chuyện kể Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh, nhớ thương nhi đồng

Đấy là lời mở đầu lá thư gửi cho nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 1951, Bác Hồ đã bộc lộ cảm xúc của mình đối với các cháu thiếu nhi.

Bác Hồ kính yêu, Người đã cống hiến cả đời mình cho dân tộc Việt Nam, Người đã quên mình để giải phóng, giữ gìn và phát huy sức mạnh Việt Nam. Người mà cả đời chỉ có một ham muốn tột bậc là “làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Trái tim mênh mông của Người trải đều tình yêu thương cho đồng bào, đồng chí trong đó thế hệ thiếu niên, nhi đồng được Người đặc biệt quan tâm và dành tình thương yêu vô hạn.

Nhân tuần lễ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thư viện trường tiểu học Chu Văn An xin giới thiệu đến toàn thể bạn đọc cuốn sách “Chuyện kể Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng” do NXB Hồng Bàng phát hành năm 2012, cuốn sách gồm 215 trang và được in trên khổ giấy 13,5x20,5cm. Trang bìa cuốn sách là hình ảnh Bác Hồ với các cháu ở trường thiếu nhi vùng cao khu Việt Bắc năm 1960, một hình ảnh rất đỗi gần gũi và thân thương.

Cuốn sách là tập hợp các bài nói, bài viết, buổi gặp gỡ, chuyến công tác, hình ảnh sống động, câu nói chân thực, các chuyện kể cảm động của những nhân vật từng tiếp xúc với Bác Hồ, được Người quan tâm, thăm hỏi, động viên. Cuốn sách sẽ góp phần làm rõ hơn quan điểm của Chủ tịch hồ Chí Minh về giáo dục thiếu niên, nhi đồng: khẳng định tình cảm, sự quan tâm của Bác Hồ đối với thiếu niên, nhi đồng và lòng kính yêu Bác Hồ của thiếu niên, nhi đồng. Qua đó chúng ta có thể hiểu rõ hơn về Bác Hồ - Người suốt đời hi sinh vì hạnh phúc của toàn thể nhân dân Việt Nam và hết lòng vì thế hệ trẻ, tương lai của đất nước.

Để thiết thực phục vụ cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh, cuốn sách nhỏ mà ý nghĩa lớn này sẽ góp phần cổ vũ thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam, tiếp tục đóng góp tài sức của mình cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Như lời Bác Hồ đã từng nói: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Các em ơi! Chúng mình hãy cùng nhau cố gắng nhé.

Hiện cuốn sách đang có trong tủ sách Bác Hồ của thư viện nhà trường, cánh cửa thư viện luôn rộng mở đón chào các em.

Cuối cùng tôi xin kính chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh có thật nhiều sức khỏe, có một tuần làm việc và học tập gặt hái được nhiều thành công.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thư viện trường TH Chu Văn An

Năm 2020 : 43.189