Friday, 05/03/2021 - 22:30|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG” TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN - LẦN THỨ I - NĂM HỌC 2020 - 2021

Trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”  - lần thứ nhất với sự tham gia của 6 cô giáo tiêu biểu đến từ 6 tổ khối chuyên môn của nhà trường.

Trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” - lần thứ nhất với sự tham gia của 6 cô giáo tiêu biểu đến từ 6 tổ khối chuyên môn của nhà trường.

 

Những gương mặt tỏa sáng tham dự Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” .

Đến dự với Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng của Trường Tiểu học Chu Văn An có đồng chí Tạ Văn Hải - Ủy viên thường vụ - Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, các thầy cô giáo trong Chi ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, cán bộ, giáo viên trong nhà trường cùng đông đảo phụ huynh và học sinh của nhà trường.

 Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” được tổ chức nhằm phát huy và tôn vinh năng lực về tài năng, nghiệp vụ, nét duyên dáng mẫu mực sư phạm, nâng cao vị trí xã hội của các nữ nhà giáo. Hội thi còn góp phần thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội, góp phần khơi dậy tiềm năng, tình yêu nghề nghiệp của đội ngũ nữ giáo viên. Hơn thế nữa hội thi cô giáo tài năng duyên dáng còn nhằm nâng cao trách nhiệm của mỗi cô giáo trong việc thường xuyên rèn luyện, tự học, tự bồi dưỡng thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành, của xã hội.

Chiều muộn hội thi mới diễn ra nhưng ai nấy đều cảm nhận được không khí sôi nổi và tràn đầy hứng khởi. Sáu thí sinh tham gia vòng chung kết của Hội thi là những bông hoa rực rỡ sắc màu đại diện cho từng khối trong vườn hoa trường Tiểu học Chu Văn An.

Cô Lê Thị Thêu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi

 

Sau bài phát biểu khai mạc của cô Lê Thị Thêu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường là màn trình diễn đầy ấn tượng của 6 cô giáo - 6 thí sinh đã đạt giải nhất trong hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng của các tổ khối.

Tại hội thi, các cô giáo đã thể hiện năng lực sư phạm, sự hiểu biết về kiến thức xã hội và thể hiện sự tài năng, duyên dáng của mình qua các phần thi: Áo dài truyền thống; Trang phục tự chọn; Thi hiểu biết - ứng xử và Tài năng.

Các cô giáo duyên dáng trong phần thi Áo dài truyền thống.

Trong đêm hội, mỗi cô giáo như một bông hoa với những sắc màu riêng tạo nên một vườn hoa tươi thắm trên sân khấu. Lúc thì các cô thướt tha duyên dáng, e ấp bên tà áo dài, lúc thì các cô lại kiêu sa khi khoác lên mình chiếc đầm dạ hội lộng lẫy.

Cô Doãn Minh Hiền tự tin, quý phái và sang trọng trong trang phục tự chọn.

Cô giáo Trương Phương Ly như một nàng công chúa bước ra từ lâu đài cổ tích

Cô giáo Thu Hà hiện đại, duyên dáng trong phần thi Trang phục tự chọn.

 

Ở phần thi Tài năng, mỗi cô lại đem đến Hội thi những tiết mục biểu diễn vô cùng độc đáo và bất ngờ.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hà và Bùi Thu Hoài tham gia Kể chuyện trong phần thi Tài năng

 

   


 

Cô giáo Phương Ly uyển chuyển với màn múa: Helo Việt Nam.

 

Cô giáo Thu Huyền duyên dáng trong bài múa Ước mơ xanh cùng các học sinh thân yêu.

Qua các phần thi không chỉ thể hiện được sự duyên dáng và tài ứng biến nhanh nhạy của các cô giáo tiểu học, mà còn là dịp để tôn vinh sự sáng tạo; khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương quý mến học trò của đội ngũ các nhà giáo.

Với màn thi ứng xử là các tình huống sư phạm, các cô giáo đã chứng tỏ bản lĩnh cùng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và niềm vinh dự, tự hào đối với sự nghiệp cao quý mà mình đã chọn.

 

Phần trao giải Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng.

 

Sau các phần thi sôi nổi đầy hào hứng, kết quả của Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

Giải Nhất thuộc về cô giáo Nguyễn Thị Hà đến từ khối 5.

Hai giải Nhì được trao cho cô giáo Trương Thị Phương Ly đại diện khối 1 và cô giáo Doãn Minh Hiền đại diện khối 2.

Ba giải Ba thuộc về các cô giáo Hoàng Thị Thu Huyền - Khối 4; cô giáo Bùi Thu Hoài - Khối 3, cô giáo Trần Thị Thu Thúy - Khối chuyên biệt.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các giải: Cô giáo trình diễn áo dài đẹp nhất thuộc về cô giáo Trương Thị Phương Ly; Cô giáo có trang phục tự chọn đẹp nhất được trao cho cô giáo Doãn Minh Hiền; Cô giáo có hiểu biết, ứng xử sư phạm hay nhất thuộc về cô giáo Nguyễn Thị Hà.

Cô Lê Thị Thêu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao

Giải Nhất cho cô giáo Nguyễn Thị Hà.

 

Hội thi đã khép lại nhưng những hình ảnh đẹp của các cô giáo vẫn còn đọng lại mãi trong lòng khán giả. Trải qua Hội thi với rất nhiều cung bậc cảm xúc, các cô giáo thêm trân trọng nghề dạy học và gắn bó hơn với mái trường Tiểu học Chu Văn An thân yêu!

                                                             Người viết: Phạm Thị Ngọc Huyền

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 752
Hôm qua : 330
Tháng 03 : 2.225
Năm 2021 : 14.463