Saturday, 26/09/2020 - 11:57|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO - NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Máu là món quà quý giá mà cuộc sống ban tặng cho con người. Có máu đầy đủ cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh. Vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lí do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống.

 

Hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại "Một người vì mọi người". Nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu không có họ không thể tồn tại tiếp trên cõi đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người. Vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể. Hưởng ứng Ngày hội "Hiến máu tình nguyện" ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai năm 2019. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sáng ngày 17/10/2019 Đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Chu Văn An đã nhiệt tình tham  gia với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.

Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các đoàn viên trong nhà trường  hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Với suy nghĩ rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người nào đó. Thật hạnh phúc khi được sẻ chia và thật hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc sống.

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người trong xã hội. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý " Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta.       

 Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày càng có nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện để bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị nữa.

                                                                                                                Nguyễn Thị Bích Thủy ( Chủ tịch công đoàn)

 

         

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 68
Tháng 09 : 3.592
Năm 2020 : 54.707