Sunday, 16/01/2022 - 16:58|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

KẾT QUẢ HỌC TẬP TRỰC TUYẾN BỘ MÔN MỸ THUẬT CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khi các cấp chính quyền, các ngành chức năng phải đối mặt với cuộc chiến căng thẳng, ngành giáo dục cũng bước vào một “mặt trận” cam go, vừa chống dịch, vừa tìm giải pháp để học sinh không bị “hổng” kiến thức các môn học trong thời gian tạm nghỉ học. Việc tổ chức học tập cho học sinh thông qua hình thức dạy học trực tuyến đang được xem là lựa chọn tối ưu.

Bắt đầu từ ngày 6-4-2020, trường Tiểu học Chu Văn An quận Hoàng Mai chính thức tổ chức dạy học trực tuyến qua trang học liệu VNPT cho học sinh toàn trường. Việc dạy học được triển khai theo thời khóa biểu của nhà trường ở tất cả các môn học. Làm quen với bài giảng trên trang VNPT, không ít giáo viên gặp khó khăn, tuy nhiên với mục tiêu không để học sinh bị “hổng” kiến thức trong thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, cùng tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các giáo viên trường Tiểu học Chu Văn An quận Hoàng Mai đều cố gắng, nỗ lực hết mình thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Các thầy cô giáo đã được nhà trường tập huấn công nghệ từ cuối tháng 3 để việc dạy học đạt kết quả cao nhất, giúp học sinh nắm vững kiến thức các môn học trong thời gian tạm nghỉ học.

Học trực tuyến qua trang học liệu VNPT học sinh được tham gia học tất cả các bộ môn trong đó có môn Mỹ thuật, một bộ môn mà các em rất yêu thích. Mới qua 5 tuần học mà các em đã tạo ra được rất nhiều sản phẩm. Mỗi bài giảng Mỹ thuật được các cô giáo cùng xây dựng, kiểm tra kỹ các nội dung trước khi thực hiện giảng dạy nhằm tạo nên một kênh học tập mới, hiệu quả thu hút đông đảo học sinh tham gia với nhiều hiệu ứng tích cực. Mỗi chủ đề đem lại cho học sinh thêm thích thú được sáng tạo phong phú với nhiều chất liệu khác nhau, cách thể hiện với đường nét màu sắc trong sáng và đáng yêu, đúng là không có gì làm khó các em sáng tạo nghệ thuật. Các thầy cô giáo hằng ngày chứng kiến các em tìm thấy niềm vui, sự sáng tạo, lòng đam mê trong từng sản phẩm do chính tay các em làm ra. Tinh thần học tập của các em đã mang lại niềm vui cho các thầy cô giáo.

Sản phẩm “ Bảo vệ môi trường” trong chủ đề Sắc màu thiên nhiên được các em học sinh lớp 2 thể hiện bức tranh bằng đất nặn

 

 

 

 

Sản phẩm tạo dáng và trang trí đồ vật từ các vật liệu tìm được qua chủ đề 9 : 

“Sáng tạo họa tiết, tạo dáng và trang trí đồ vật” lớp 4.

 

Để việc học trên trang VNPT diễn ra hiệu quả đối với học sinh cấp Tiểu học, ngoài sự quan tâm, nỗ lực của nhà trường rất cần sự phối hợp chặt chẽ của phụ huynh trong việc cập nhật thông tin, giám sát và hỗ trợ thực hiện. Cách làm này đã mang lại nhiều tiện ích, nhận được sự hưởng ứng tích cực của giáo viên, học sinh và cả phụ huynh. Dù đang trong thời gian nghỉ học, nhưng hằng ngày các em vẫn chăm chỉ theo dõi các khóa học và hoàn thành đầy đủ các bài tập. Giáo viên đã tạo đường link trên ứng dụng Google Photo giúp học sinh thuận tiện gửi bài vẽ cho các thầy cô giáo nhận xét, đánh giá sản phẩm. Tỉ lệ học sinh gửi bài cho giáo viên khá cao lên đến gần 80 %. Số bài vẽ và các sản phẩm môn Mỹ thuật của toàn trường mà các em học sinh gửi cho các thầy cô giáo là hơn 2000 bài.

Với khẩu hiệu“tạm dừng đến trường, không dừng học”, các sản phẩm môn Mỹ thuật của học sinh trường tiểu học Chu Văn An là minh chứng cho việc nhà trường đã đi đúng hướng trong việc triển khai dạy học trực tuyến. Những bài tập của các em thể hiện dường như không còn khoảng cách về không gian khi các em không được thầy cô trực tiếp hướng dẫn. Từ kết quả này, trong thời gian tới trường tiểu học Chu Văn An tiếp tục sử dụng trang học liệu trực tuyến VNPT để với những nội dung phù hợp.

 

 

 Người viết: Nguyễn Thị Thu Qùy

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 83
Tháng 01 : 1.770
Năm 2022 : 1.770