Tuesday, 04/10/2022 - 20:29|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN "NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC QUẬN HOÀNG MAI NĂM 2022

Năm học 2021 - 2022 là một năm học có nhiều khó khăn vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19. Tuy nhiên, thầy và trò Trường Tiểu học Chu Văn An luôn luôn thực hiện tốt: “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Bằng tất cả niềm hăng say học tập, tinh thần vượt khó, sự quan tâm phối hợp của các bậc phụ huynh học sinh và lòng yêu nghề, sự nhiệt tình giảng dạy của các thầy, cô giáo đã giúp các em đã vượt qua và có những thành tích để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô, bè bạn. Trong đó phải kể đến em Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 4A12 - một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện, được thầy cô và bạn bè yêu mến.

Nguyễn Phương Linh - học sinh lớp 4A12

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Phương Linh đó là một cô học trò xinh xắn, khiêm tốn và rất cởi mở. Với đức tính ham học hỏi và thái độ học tập nghiêm túc, tự giác, suốt 4 năm học, rèn luyện tại mái trường Tiểu học Chu Văn An, Phương Linh không những là một học sinh xuất sắc toàn diện, em còn đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi như giải Nhì Trạng Nguyên viết chữ đẹp do Hội đồng đội thành phố Hà Nội phối hợp với báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức, giải ba “ Cuốn sách của em” do nhà trường tổ chức .

Không chỉ học tập tốt, Phương Linh là một Chi đội trưởng gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm. Em luôn tích cực tham gia vào tất cả các hoạt động do nhà trường, Liên đội tổ chức như: phong trào kế hoạch nhỏ, vệ sinh trường, lớp và giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập...

 

Phương Linh nhận giải thưởng do cô hiệu trưởng Lê Thị Thêu – Hiệu trưởng nhà trường trao tặng

 Đồng thời, Phương Linh cũng thường xuyên vận động, hướng dẫn và nhắc nhở các bạn đội viên tích cực học tập và rèn luyện, tham gia đầy đủ các phong trào của nhà trường, của Liên đội, Chi đội, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Năm học 2020 - 2021, em vinh dự được đại diện cho hơn 3.000 học sinh trường Tiểu học Chu Văn An tham dự lễ dâng hương thầy giáo Chu Văn An tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám .

Phương Linh tham dự lễ dâng hương cùng các bác, các thầy cô tại Văn Miếu

Bên cạnh đó, Phương Linh còn là một cô học trò có nhiều tài lẻ: hát hay, múa dẻo và vẽ cũng rất đẹp. Trong các hoạt động văn nghệ của lớp, Linh luôn góp mặt với vai trò chủ đạo và là nguồn năng lượng tích cực của cả đội. Ngoài những giờ học ở lớp, em còn dành nhiều thời gian để tìm hiểu thêm nhiều nguồn tài liệu bổ ích ở sách, báo, tìm kiếm thêm những thông tin trên Internet để tích lũy thêm kiến thức.

Phương Linh tham gia các tiết mục văn nghệ tại trường

Cô học trò Nguyễn Phương Linh lớp 4A12 trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã để lại trong lòng thầy cô, bạn bè những ấn tượng thật khó phai. Hi vọng em sẽ còn tiến cao hơn, xa hơn nữa trong học tập và các hoạt động tập thể, được mọi người tin yêu, quý mến, luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo./.

                                                                                 Người viết: Nguyễn Thị Lan

Tác giả: Trường Tiểu học Chu Văn An
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 386
Năm 2022 : 115.077