Sunday, 16/01/2022 - 16:44|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

Gương điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai năm 2021

Hưởng ứng phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" và cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Người tốt, việc tốt”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương " Người tốt, việc tốt " tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên trẻ dù chỉ mới gắn bó và cống hiến trong nghề dạy học chưa lâu. Đó là cô giáo: Nguyễn Thanh Hiền – Giáo viên chủ nhiêm lớp 1A1- Trường Tiểu học Chu Văn An. 

Cô Nguyễn Thanh Hiền – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1

Lâu nay, hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, làm giáo viên là nghề vất vả và chịu nhiều áp lực nhất. Thế nhưng, cô Nguyễn Thanh Hiền (giáo viên trường Tiểu học Chu Văn An) thì cho rằng, cô chưa bao giờ thấy công việc của mình là mệt nhọc và vất vả mà cô cảm nhận “Nghề giáo là nghề cao quý nhất”.

Cô Nguyễn Thanh Hiền cùng các em học sinh lớp 1A1

 

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội, cô vào ngành và đến năm 2017 cô về công tác tại trường Tiểu học Chu Văn An. Những kiến thức trong trường thời còn đi học là hành trang ban đầu, giúp cô từng bước tiếp cận và giáo dục trẻ tiểu học một cách toàn diện hơn. Bên cạnh đó, cô luôn học hỏi những kinh nghiệm của thế hệ giáo viên đi trước, thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân . Đến nay, cô được Ban giám hiệu nhà trường rất tin tưởng và giao nhiệm vụ Giáo viên chủ nhiêm lớp 1A1. Cô Hiền chia sẻ: “Dạy trẻ cũng như trồng cây non, trồng cây non tốt thì sau này cây sẽ lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt...”. Cô cho rằng: ‘‘Tôi tin đây không chỉ là phương châm phấn đấu của riêng tôi, mà là của tất cả giáo viên tiểu học, những người đã chọn nghề, gắn bó với con trẻ và luôn say mê, nhiệt huyết với nghề”.

Trước hết để trở thành một giáo viên tiểu học, thì người giáo viên phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề giáo viên tiểu học đòi hỏi ở các giáo viên tình yêu của người mẹ đối với trẻ, không chỉ yêu trẻ, mà giáo viên tiểu học còn phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là yêu chính công việc của mình. Hiểu sâu sắc điều đó nên cô Hiền đã và đang luôn luôn yêu thương trẻ bằng cả tấm lòng người thầy, đồng thời cô còn là một tấm gương "Người tốt, việc tốt" luôn chú trọng để lan tỏa tình yêu nghề cho các thế hệ giáo viên trẻ mới vào nghề trong trường. Chính vì thế nên chất lượng giảng dạy và các hoạt động trong lớp mà cô phụ trách luôn là một trong số những lớp có thành tích dẫn đầu của khối. Là một giáo viên trẻ nhưng cô luôn hăng say học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước, cô luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy đạt hiệu quả cao, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường phát động. Cô luôn gương mẫu thực hiện tốt các nội quy của nhà trường đề ra, làm gương cho các đồng chí giáo viên trẻ trong trường học tập.

Cô là một giáo viên gương mẫu, luôn đi đầu trong việc thực hiện cuộc vận động: "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học - sáng tạo", “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong giao tiếp với mọi người cô luôn tạo được sự gần gũi, giản dị, chứng kiến cách cô trò chuyện với học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp mới thấy cái tình cô dành cho mọi người nó chân thành, ấm áp đến thế nào. Đó là cái tâm của cô với nghề, với trò và đồng nghiệp. Cô vẫn luôn là thế, vẫn với cái tâm trong sáng, tận tụy với nghề không thể khác được. Cô luôn biết lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ những khó khăn trong công việc, trong cuộc sống cùng toàn thể GV trong nhà trường, trong tổ khối, luôn tạo được bầu không khí sư phạm thoải mái và tinh thần đoàn kết trong tập thể. Từ những việc làm, lời nói và những lời động viên, khích lệ đồng nghiệp đúng lúc của cô đã tạo một sức mạnh vô hình, lan tỏa để cả tập thể cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học 2021 - 2022. Những thành tích của lớp do cô phụ trách là phần thưởng vô cùng ý nghĩa với sự nghiệp "Trồng người" của cô. Có thể nói cô Nguyễn Thanh Hiền là một tấm gương sáng cho đồng chí, đồng nghiệp và học sinh noi theo, một tấm gương "Người tốt, việc tốt" - “ Tấm gương tâm huyết, sáng tạo học tập và làm theo lời Bác.

                                                    Người viết: Nguyễn Thị Hải Yến

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 83
Tháng 01 : 1.769
Năm 2022 : 1.769