Tuesday, 04/10/2022 - 20:43|

GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN TÍCH CỰC THAM GIA TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 2

Thực hiện Công văn số 367/BGDĐT-GDTH ngày 26/01/2021 về công tác bồi dưỡng, tập huấn sử dụng SGK lớp 2, 6 năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19,  nhiệm vụ đảm bảo an toàn phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu, vì vậy, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã liên kết với Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel Group) trong việc thiết lập kĩ thuật, nhằm kết nối tới số điểm cầu tối đa có thể tại mỗi địa phương, đảm bảo chất lượng đường truyền để tổ chức tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 2 theo hình thức trực tuyến.

Từ ngày 14/6 đến ngày 18/6/2021, cùng với các trường học khác trên địa bàn Thành phố Hà Nội, các giáo viên trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai) tham gia buổi tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 2 do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với NXBGDVN tổ chức.

Để đảm bảo cho đợt tập huấn đạt kết quả tốt, trước ngày tập huấn, cô giáo Lê Thị Thêu - Hiệu trưởng nhà trường đã phân công cán bộ giáo viên, nhân viên phụ trách chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hạ tầng kĩ thuật và đường truyền, tạo điều kiện tốt nhất cho phương thức tập huấn qua mạng internet.

Đồng thời, nhà trường cũng phân công cán bộ giáo viên, nhân viên phụ trách mảng CNTT túc trực trong tất cả các buổi học trực tuyến để hỗ trợ, khắc phục kịp thời những sự cố kĩ thuật nếu có. Trong những ngày qua, ban giám hiệu cùng các đồng chí giáo viên cơ bản, giáo viên chuyên biệt tham gia tập huấn tại điểm cầu là ở mỗi nhà trường qua ứng dụng Google Meet rất ổn định, không gặp sự cố.

Ban giám hiệu cùng các đồng chí giáo viên dự kiến sẽ giảng dạy lớp 2 năm học 2021-2022 của nhà trường đã tham gia lớp tập huấn với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, với mong muốn tích lũy được nhiều nhất những kiến thức, kĩ năng cần thiết để triển khai bộ sách mới đạt được hiệu quả cao.

Cô Lê Thị Thêu - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí GV trường Tiểu học Chu Văn An tham gia tập huấn tại điểm cầu Trường Tiểu học Chu Văn An.

Ban giám hiệu và GV trường Tiểu học Chu Văn An tham gia tập huấn tại điểm cầu

Trường Tiểu học Chu Văn An

Tại buổi tập huấn, các giảng viên - đại diện nhà xuất bản đã triển khai cho giáo viên những giá trị cốt lõi về chương trình bộ sách giáo khoa với nhiều điểm mới trong cấu trúc, nội dung, ý tưởng, cách tiếp cận, hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa, hoạt động giáo dục, phương pháp giảng dạy sinh động, phù hợp với tâm sinh lý trẻ, tạo thói quen hình thành kỹ năng, giúp học sinh phát triển năng lực, phẩm chất toàn diện, hướng dẫn sử dụng tài nguyên điện tử trong dạy học theo sách giáo khoa mới…

Bên cạnh đó, trong các buổi tập huấn, giáo viên đã được xem những giờ dạy minh họa để nắm rõ hơn quy trình các tiết dạy. Ngoài ra, tại phần thảo luận sau mỗi tiết dạy, giảng viên và các đồng chí giáo viên cũng trao đổi, thảo luận về cách soạn giảng cũng như thảo luận về phương pháp dạy học đảm bảo yêu cầu đổi mới của chương trình. Hơn nữa, những ý kiến băn khoăn, thắc mắc nhằm tìm ra con đường, phương pháp dạy học hiệu quả đều được giáo viên chăm chú lắng nghe và trao đổi rất sôi nổi.

Giáo viên Trường Tiểu học Chu Văn An tham gia tập huấn sách giáo khoa lớp 2 trực tuyến

Tất cả tài liệu, dữ liệu này đều được đưa lên website http://taphuan.nxbgd.vn để hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên các địa phương chủ động tìm hiểu, nghiên cứu. Đồng thời, NXBGDVN cung cấp hệ thống tài liệu giới thiệu sách gồm phiên bản điện tử sách học sinh, sách giáo viên; các video clip, slide giới thiệu SGK trên nền tảng tập huấn (taphuan.nxbgd.vn), nền tảng hành trang số (hanhtrangso.nxbgd.vn) và trên youtube để giáo viên thuận tiện trong việc tìm hiểu và lựa chọn sách giáo khoa.

Qua các buổi tập huấn, các đồng chí giáo viên trong nhà trường đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Xác định tầm quan trọng của việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa, giáo viên không chỉ hoàn thiện việc dạy kiến thức mà còn phải hướng đến việc tăng cường tổ chức cho học sinh trải nghiệm, hình thành năng lực, phẩm chất cho học sinh./.

Người viết: Nguyễn Thuý Anh

Năm 2022 : 115.077