Sunday, 16/01/2022 - 16:47|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN RỘN RÀNG ĐÓN TẾT TRUNG THU

Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình

Có con sư tử vui múa quanh vòng quanh

Trung Thu liên hoan trăng sáng ngập đường vàng

Dưới ánh trăng vàng đàn em cất tiếng hát vang…”

Vậy là một cái Tết Trung Thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí Trung Thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam. Với các bạn học sinh trường Tiểu học Chu Văn An cũng vậy. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Thầy giáo và học sinh lớp 4A9 vui đón Tết Trung Thu 2021.

Tết Trung Thu năm nay thật đặc biệt, không được tổ chức dưới sân trường, không có những màn ảo thuật đẹp mắt hay những trò chơi đầy thú vị nhưng bù lại các em học sinh vẫn được đón cái Tết trung thu thật trọn vẹn và ngập tràn tiếng cười tại phòng học Zoom cùng cô giáo, bạn bè và đặc biệt là sự quan tâm của các bậc phụ huynh lớp đã đem lại niềm vui to lớn cho các em. Việc chỉ gặp nhau qua màn hình máy tính không làm giảm bớt sự hân hoan mà các em học sinh còn ngày càng chờ mong, háo hức được rước đèn, được phá cỗ. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, Tết Trung Thu trực tuyến đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu, sẻ chia của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Phụ huynh hướng dẫn con làm mặt nạ và đèn lồng.

Các bạn học sinh trường Tiểu học Chu Văn An tự tay làm đồ chơi và phá cỗ tại gia đình.

 

 

Học sinh trường Tiểu học Chu Văn An vui Trung Thu trực tuyến.

Không những thế, Tết Trung Thu còn là dịp đặc biệt để nhà trường tiếp tục quan tâm đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Nhân dịp Tết trung thu, nhà trường đã trao 14 suất quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn và phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ phường Hoàng Liệt trao tặng 7 thẻ Bảo hiểm y tế cho các bạn, đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm động viên khích lệ các em, giúp các em vượt qua hoàn cảnh đề vươn lên trong học tập.

Hội Chữ Thập Đỏ phường Hoàng Liệt và Ban giám hiệu trường tiểu học Chu Văn An trao quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi “rước đèn, phá cỗ” của các bạn học sinh trường Tiểu học Chu Văn An thật là vui. Tất cả những kỉ niệm đặc biệt ấy mãi khắc ghi trong tâm trí của các bạn nhỏ. Các em sẽ nhớ mãi không quên ngày Tết “trông trăng” đặc biệt này.

                                          Người viết: Nguyễn Thị Thanh Hương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 83
Tháng 01 : 1.769
Năm 2022 : 1.769