Sunday, 16/01/2022 - 17:57|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

Thực hiện công văn số 3270/SGD ĐT GDTX-CN ngày 15 tháng 9 năm 2021 của sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021”, trường Tiểu học Chu Văn An đã triển khai nghiêm túc có hiệu quả nội dung phát động hưởng ứng với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” vào ngày 01/10/2021.

 

Trường tiểu học Chu Văn An phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Học sinh trường Tiểu học Chu Văn An hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Nội dung tuyên truyền được minh họa cụ thể trên các trang trình chiếu

 

Trong bối cảnh học sinh chưa được đến trường, chương trình phát động đã được thiết kế theo hình thức trực tuyến. Nội dung tuyên truyền được ghi âm, tạo thành video với nhiều hình ảnh phong phú, hấp dẫn, có tác dụng giáo dục. Tất cả những nội dung này được các đồng chí GVCN triển khai tới học sinh trong buổi học trực tuyến ngày 1/10/2021. Em học sinh Nguyễn Trang Hà Linh lớp 5A3 có nội dung phát biểu hưởng ứng ngắn gọn và ý nghĩa. Trong lời phát biểu hưởng ứng, em Linh đã xác định nhiệm vụ học tập suốt đời rất quan trọng, đó chính là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập.. Trong nội dung phát động tuần lễ học tập suốt đời, nội dung giới thiệu sách tháng 10 cũng được thiết kế thành video và đưa lên trang website trường để thầy cô giáo và các em học sinh thực hiện theo dõi được hiệu quả.

Giới thiệu sách tháng 10: Chủ để “Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021”

 

Với tinh thần chủ động sáng tạo, mặc dù với tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng việc phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã được nhà trường triển khai có hiệu quả, có tác dụng thiết thực tới giáo viên và học sinh, gắn với việc triển khai nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và quyết định số 1373/QĐ-TT ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành  “Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”. Đây là dịp để các em học sinh tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc. Ngoài ra, đây cũng là hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng./.

                                                            Người viết: Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 83
Tháng 01 : 1.772
Năm 2022 : 1.772