Tuesday, 04/10/2022 - 20:44|
Website đang trong giai đoạn xây dựng

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN TỔ CHỨC KHÓA HỌC PHỔ CẬP BƠI HÈ 2022

Hiện đang vào đầu mùa hè - thời điểm nhu cầu vui chơi giải trí, đặc biệt là hoạt động bơi lội của trẻ em tăng cao do thời tiết nóng nực. Tuy nhiên, cùng với nhu cầu trên là những mối nguy hiểm luôn rình rập tính mạng của trẻ, do vậy môn bơi lội cần sớm được phổ cập rộng rãi, như một môn học trong các nhà trường, để ít nhất cũng trang bị cho trẻ thêm kĩ năng sống khi gặp trường hợp nguy cấp về đuối nước.

Thực hiện kế hoạch số 1394/KH-SGDĐT ngày 19/5/2022 của Sở giáo dục và đào tạo về tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2022 ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nội.

Thực hiện Kế hoạch số 146/KH-PGDĐT ngày 23/5/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2022 ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai.

Thực hiện Công văn số 147/PGDĐT ngày 23/5/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Căn cứ công văn 141/PGDĐT ngày 19/5/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa hè và đuối nước trẻ em trên địa bàn quận Hoàng Mai;

Trường Tiểu học Chu Văn An tiếp nhận văn bản chỉ đạo của các cấp đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh về tầm quan trọng của việc thực hiện phổ cập bơi cho học sinh trong dịp hè.

Nhà trường đã phối hợp với công ty Cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh lắp đặt bể bơi thông minh tại sân trường. Bể có thể tích 400m3. Việc mở các lớp phổ cập bơi cho học sinh tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em có kỹ năng bơi lội, kiến thức phòng chống đuối nước cũng như giúp các em phát triển thể chất một cách toàn diện, giúp tăng tỉ lệ học sinh biết bơi và có chứng chỉ bơi sau khóa học.

         

Hình ảnh buổi khai mạc khóa học bơi hè 2022

Nhà trường đã tạo điều kiện để học sinh được đăng kí học bơi phù hợp với khung thời gian mà cha mẹ các em sắp xếp đưa đón con. Đặc biệt, các ca học bơi tại bể bơi của trường còn thực hiện tiếp nhận cho các em học sinh không phải là học sinh của trường trên địa bàn có nhu cầu phổ cập bơi, điều này đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. Sau khóa học có tổ chức thi cấp giấy chứng nhận biết bơi cho các em học sinh đủ điều kiện.

Học sinh tập khởi động trước khi xuống bể bơi

Việc mở khoá học phổ cập bơi mùa hè sẽ tạo ra sân chơi bổ ích, hấp dẫn, giúp học sinh rèn luyện sức khỏe và tăng cường kỹ năng sống; giúp các em tích cực, chủ động thích nghi với đặc điểm tự nhiên; vừa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện vừa góp phần tạo nền tảng vững chắc để phát triển phong trào thể dục thể thao trong nhà trường./.

                                                                                                      Người viết: Nguyễn Thị Hải Yến

Tác giả: Trường Tiểu học Chu Văn An
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 386
Năm 2022 : 115.077